Sunday , July 21 2024

Mỹ bị loại khỏi Copa America, nhưng người hâm mộ ngày càng tăng

NEW YORK CITY, New York (NV) – Đội tuyển bóng đá quốc gia Hoa Kỳ (USMNT) đã có một trận đáng thất vọng khi để thua 0-1 trước Uruguay vào đêm Thứ Hai, và không thể tiến vào vòng loại trực tiếp của Giải Vô Địch Bóng Châu Mỹ 2024, theo CNN Sports, ngày 2 Tháng Bảy.

Nhưng nếu Copa 2024 thực sự là hành trình trải nghiệm cho FIFA World Cup 2026 mà Mỹ sẽ đồng đăng cai với Canada và Mexico, thì sự nhiệt tình dành cho Cop America đã chứng minh người Mỹ hâm mộ bóng đá đã sẵn sàng hơn cả.

Người hâm mộ đã phá vỡ kỷ lục tham dự cả các trận đấu có sự tham gia của Đội Tuyển Quốc Gia Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Trong đám đông bên ngoài sân vận động, trong những người mặc áo đấu chật cứng trong quán bar, trong cuộc trò chuyện nhỏ xung quanh các văn phòng, Copa America 2024 đã phá tan luồng dư luận cho rằng Mỹ không phải là một quốc gia bóng đá.

Khi Mỹ đăng cai Copa America lần đầu tiên vào năm 2016, bóng đá dường như vẫn là một lĩnh vực mới trong thể thao Mỹ. Giải đấu đó, ngay sau World Cup 2014, đã được ca ngợi là thành công. Các trận đấu vòng bảng của USMNT thu hút trung bình khoảng 1.5 triệu người xem.

Copa America 2024 đã khiến những kỷ lục đó trở nên lỗi thời, nay tăng gấp đôi lượng người xem các trận đấu ở Hoa Kỳ trong một số trường hợp.

Giải Vô Địch Bóng Đá Châu Mỹ 2024, kết thúc vào ngày 14 Tháng Bảy, vẫn chưa đi được nửa chặng đường và phần thú vị nhất là vòng loại trực tiếp vẫn chưa bắt đầu. Tuy nhiên, người Mỹ vẫn theo dõi với số lượng kỷ lục.

Theo Fox Sports, trận mở màn của USMNT gặp Bolivia đã thu hút 3.2 triệu người xem, trở thành chương trình phát sóng bóng đá không phải World Cup được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay trên mạng.

Bằng một số biện pháp, thành công vang dội của Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Quốc Gia Hoa Kỳ (WUSMNT) và Giải Bóng Đá Nữ Quốc Gia (NWSL), được một số người coi là giải đấu bóng đá nữ hay nhất thế giới, đã tạo môi trường cho bóng đá phát triển ở Mỹ.

Tuần trước, 59,145 người đã chật kín sân vận động Mercedes Benz ở Atlanta để xem trận USMNT đấu với Panama.

Sự quan tâm của người hâm mộ Hoa Kỳ đang ngày càng tăng và Copa America 2024 có thể là một bước quan trọng khác trong quá trình phát triển bóng đá của Hoa Kỳ.

Trong hai năm nữa, các trận đấu tại World Cup 2026 sẽ được diễn ra ở 11 thành phố của Hoa Kỳ, từ Seattle đến Miami, một sự kiện sẽ thu hút hàng ngàn người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới và khiến người Mỹ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến môn thể thao đẹp mắt này. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *