Tuesday , November 28 2023

Mỹ: Giá xăng giảm và có thể đạt mức rẻ nhất Lễ Tạ Ơn kể từ 2020

WASHINGTON, DC (NV) – Người lái xe ở Mỹ có thể mong đợi giá xăng rẻ nhất vào ngày Lễ Tạ Ơn kể từ năm 2020, CNBC nhận định hôm Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một.

Theo hiệp hội xe hơi Bắc Mỹ AAA, giá trung bình toàn quốc cho một gallon xăng thông thường là khoảng $3.31 vào Thứ Hai, rẻ hơn 25 cent so với một tháng trước và thấp hơn 36 cent so với cùng kỳ năm 2022.

Theo GasBuddy, giá trung bình trên toàn quốc cho một gallon xăng có thể đạt $3.25 vào hứ Năm, đây sẽ là mức giá rẻ nhất vào ngày Lễ Tạ ơn kể từ năm 2020 khi đại dịch COVID-19 đè bẹp nhu cầu và giá gas giảm xuống còn $2.11/gallon.

Theo AAA, giá xăng đã giảm xuống dưới $3/ gallon ở 11 tiểu bang miền Nam và Trung Tây tính đến Thứ Hai. Các tiểu bang đó là Alabama, Arkansas, Georgia, Iowa, Louisiana, Mississippi, Missouri, Oklahoma, South Carolina, Tennessee và Texas.

Chuyên gia Patrick deHaan với GasBuddy cho biết giá xăng giảm trong chín tuần liên tục và đang có chuỗi giảm dài nhất kể từ mùa Hè năm 2022.

Ông Haan cho biết hiện có hơn 65,000 trạm xăng đang bán xăng với giá $2.99/gallon hoặc thấp hơn và năm tiểu bang khác có thể thấy giá trung bình dưới $3/gallon vào Lễ Tạ Ơn.

Chuyên gia deHaan cho biết: “Người Mỹ nói chung sẽ chi tiêu ít hơn khoảng $1.2 tỷ tiền xăng từ Thứ Hai đến Chủ Nhật so với năm ngoái.”

Giá xăng có thể tiếp tục giảm trong một hoặc hai tuần nữa và có khả năng giảm xuống dưới mức đáy mùa Đông năm ngoái là $3.05/gallon. 

Nhưng phần lớn phụ thuộc vào việc OPEC có thực hiện một đợt cắt giảm sản lượng dầu khác tại cuộc họp ngày 26 Tháng Mười Một hay không.

De Haan cho biết: “Nếu OPEC thực hiện cắt giảm sản lượng lớn, tôi nghĩ điều đó gần như chấm dứt khả năng xăng giảm giá xuống dưới mức như năm ngoái”.

Theo AAA, hơn 55 triệu người Mỹ dự kiến sẽ đi du lịch vào Lễ Tạ ơn. 

Mặc dù giá xăng giảm và lạm phát chậm lại, khoảng 20% hoặc những người trả lời khảo sát du lịch của GasBuddy cho biết họ không thể tính toán chi phí du lịch trong kỳ nghỉ vào ngân sách do các lĩnh vực lạm phát khác. (MPL)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *