Saturday , March 2 2024

Mỹ sẽ tấn công cơ sở Iran ở Iraq và Syria

WASHINGTON, DC (NV) – Các giới chức Mỹ hôm Thứ Năm, 1 Tháng Hai, đã xác nhận với CBS News đã có lệnh cho phép tiến hành các kế hoạch tấn công hàng loạt trong nhiều ngày nhằm vào các mục tiêu – bao gồm cả nhân viên và cơ sở của Iran, bên trong nội địa Iraq và Syria. 

Quyết định được đưa ra nhằm trả đũa các vụ tấn công bằng máy bay không người lái và hoả tiễn nhắm vào lực lượng Mỹ trong khu vực, bao gồm cả vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng, khiến 3 quân nhân Mỹ thiệt mạng tại căn cứ Tower 22 bên trong Jordan, gần biên giới Syria.

Lên tiếng tại Ngũ Giác Đài hôm Thứ Năm, ông Lloyd Austin, bộ trưởng quốc phòng, nói với các phóng viên rằng Washington không tha thứ cho các cuộc tấn công nhắm vào quân đội Mỹ.

“Đây là thời điểm nguy hiểm ở Trung Đông”, Bộ Trưởng Austin nói và lưu ý về cuộc chiến đang diễn ra giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza và các cuộc tấn công của phiến quân Houthi ở Yemen nhằm vào tàu thương mại ở Biển Đỏ cũng đang diễn ra trong khu vực. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để tránh xung đột rộng hơn trong khu vực, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện mọi hành động cần thiết để bảo vệ nước Mỹ, lợi ích và người dân của chúng tôi, và chúng tôi trả đũa vào thời điểm mà chúng tôi chọn, nơi chúng tôi chọn và cách chúng tôi chọn. “

Các giới chức Mỹ nói với CBS News rằng thời tiết sẽ là yếu tố chính quyết định thời điểm của các cuộc tấn công vì Mỹ có khả năng thực hiện các cuộc tấn công trong thời tiết xấu nhưng muốn có tầm nhìn tốt hơn về các mục tiêu đã chọn để tránh việc vô tình tấn công dân thường, có thể đi lạc vào khu vực vào phút cuối. (MPL)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *