Saturday , April 13 2024

Mỹ thắng Mexico lần thứ 3 liên tiếp, đoạt chức vô địch CONCACAF Nations League

ARLINGTON, Texas (NV) – Nhờ các bàn thắng của Adams và Reyna, Mỹ thắng Mexico 2-0 vào tối Chủ Nhật, 24 Tháng Ba, đoạt chức vô địch CONCACAF Nations League lần thứ ba liên tiếp, theo AP.

Adams ghi bàn từ cự ly khoảng 35 mét trong trận ra quân đầu tiên sau hơn một năm, đưa Hoa Kỳ dẫn trước ở phút 45 khi nhận đường chuyền từ Weston McKennie và tung cú sút vào góc phải của khung thành, ngoài tầm tay với của thủ môn Guillermo Ochoa.

Bị giới hạn trong một trận đấu bắt đầu mùa giải này cho Borussia Dortmund và Nottingham Forest, Reyna cũng ghi bàn thắng quốc tế thứ tám ở phút thứ 63.

Sau trận đấu vào Tháng Sáu với Colombia và Brazil, Hoa Kỳ gặp Bolivia, Panama, và Uruguay ở vòng bảng Copa America, nơi sáu đội đến từ Bắc, Trung Mỹ, và Caribbe được mời làm khách.

Reyna được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất và Matt Turner là thủ môn xuất sắc nhất.

Mỹ kéo dài chuỗi trận bất bại trước Mexico lên bảy trận kể từ trận thua vào Tháng Chín, 2019, trong đó có năm trận thắng.

Trận chung kết CONCACAF Nations League hai lần bị ngừng vì những lời tán tụng đồng tính trong đám đông ủng hộ Mexico.

Trận bán kết Nations League năm ngoái ở Las Vegas đã kết thúc sớm khoảng 4 phút vì những tiếng hò reo từ người hâm mộ Mexico, những người trong nhiều năm đã có những lời lẽ miệt thị thủ môn Guillermo Ochoa.

Huấn luyện viên Gregg Berhalter gần như loại Reyna ra khỏi danh sách tham dự World Cup 2022 vì huấn luyện không được tốt, tạo xung đột giữa hai gia đình Reyna và Berhalter.

Sau đó, Liên Đoàn Bóng Đá Hoa Kỳ (USSF) phải bổ nhiệm một huấn luyện viên tạm thời trong suốt thời gian năm ngoái. Sau đó, Berhalter trở lại vào Tháng Chín và một tháng sau, Reyna hồi phục sau khi bị chấn thương.

“Khi trở lại đội tuyển, tôi có nói chúng ta cần thêm thời gian,” ông Berhalter nói. “Và đó là những gì hai bên thừa nhận. Và càng làm việc chung với nhau, chúng ta càng hiểu ý định của nhau và tất cả hiểu được quyền lợi của mình, và tôi nghĩ chúng tôi bắt đầu tin tưởng nhau hơn.”

Huấn luyện viên Jaime Lozano của Mexico nói: “Họ đá tập trung hơn chúng tôi. Họ gây áp lực với chúng tôi.” (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *