Saturday , July 20 2024

‘Nail Queen 2023’ đã có tân hoa hậu đăng quang cùng 2 á hậu

Thiện Lê/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Sau nhiều nỗ lực của các thí sinh, sự tuyển chọn và đánh giá gắt gao của các giám khảo, giới làm nail gốc Việt vừa có tân hoa hậu đăng quang cùng hai á hậu tại cuộc thi “Nail Queen 2023.”

Ba thí sinh đoạt giải cao nhất cuộc thi “Nail Queen 2023” lần lượt là: Linh Selena Lê, Hoa Hậu; Phương Đào, Á Hậu 1 và Mia Tạ, Á Hậu 2.

Cuộc thi hoa hậu “Nail Queen” do đài truyền hình SBTN tổ chức, và đây là lần thứ hai, vòng chung kết năm nay diễn ra tại phim trường của SBTN hôm Chủ Nhật, 29 Tháng Mười.

Trước khi chương trình chính thức bắt đầu, nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc hệ thống truyền hình SBTN, cho biết vòng chung kết có 14 thí sinh, đề nghị khán giả và quan khách ủng hộ nồng nhiệt cho mọi thí sinh.

Ông cho hay ngành nail là một nghề rất quan trọng với cộng đồng Việt Nam vì nhiều người thuộc thế hệ trước làm nghề này, hy sinh nuôi nấng con cháu thành người.

Gia đình nào của người gốc Việt gần như cũng có người trong nghề này, nên nhạc sĩ Trúc Hồ nói đó là một nghề đáng tôn trọng, và những người trong nghề đó đóng thuế rất nhiều.

Cuộc thi có hai người dẫn chương trình là MC Công Thành và Thùy Dương, tạo ra không khí sôi động và vui tươi, còn uyển chuyển giữa hai ngôn ngữ Việt-Anh để giúp các thí sinh hiểu rõ từng câu hỏi vì họ là người Mỹ gốc Việt và thậm chí còn có người thuộc sắc dân khác.

Năm giáo khảo gồm có nữ tài tử Kiều Chinh, MC Diệu Quyên, cùng ba nhà bảo trợ là MC Giáng Ngọc, đại diện cho công ty Shureihi, ông Tâm Nguyễn, chủ nhân trường thẩm mỹ Advanced Beauty College, và ông Philip Huy, chủ tiệm vàng PJ Jewelry.

Các thí sinh phải qua hai tiết mục trước khán giả là trình diễn trang phục truyền thống, sau đó trình diễn áo dạ hội. Kế tiếp, giám khảo sẽ chọn những người đoạt các giải phụ như giải trang phục đẹp, giải duyên dáng, giải thân thiện và giải ăn ảnh.

Sau các giải phụ, ban giám khảo chọn năm người xứng đáng đoạt giải nhất, nghe họ trả lời một số câu hỏi rồi chọn ba người cuối cùng để giành hai giải á hậu và giải hoa hậu “Nail Queen 2023.”

Các thi sinh trong chung kết hầu hết là người gốc Việt, nên ai cũng mặc áo dài trong màn trình diễn trang phục truyền thống, và chỉ có một thí sinh là cô Katayoun Teimovri, người Iraq, không mặc áo dài.

Sau hai màn trình diễn trang phục, ban giám khảo chọn những người đoạt các giải phụ, và nhấn mạnh những người đó có thể được chọn vào vòng cuối để giành giải hoa hậu.

Người đoạt giải trang phục đẹp là cô Phương Đào. Người đoạt giải duyên dáng là có Jessica Lan Nguyễn. Người đoạt giải thân thiện đầy ngạc nhiên vì có đến hai người đoạt giải này là thí sinh Katayoun Teimovri và thí sinh Nguyễn Quỳnh Như. Cuối cùng, giải ăn ảnh là cô Linh Selena Lê.

Sau các giải phụ, ban giám khảo công bố năm người được vào vòng tiếp theo, gồm có: Linh Selena Lê, Phương Đào, Nguyễn Quỳnh Như, Mia Tạ và Jessica Lan Nguyễn.

Trong phần trả lời câu hỏi, các thí sinh rút thăm và được một giám khảo đặt ra câu hỏi theo con số trên lá thăm.

Đầu tiên là cô Nguyễn Quỳnh Như trả lời câu hỏi “Làm nail thay đổi cuộc sống của bạn ra sao?” của tài tử Kiều Chinh.

Cô cho biết nhờ nghề nail mà mình học được khả năng giao tiếp, dạn dĩ vì thường tiếp xúc với khách hàng, học được tính kiên nhẫn và tập trung làm việc, còn học được tinh thần đồng đội vì làm việc cùng nhiều người.

Tiếp theo là cô Phương Đào trả lời câu hỏi về những xu hướng và những khó khăn trong ngành nail mà cô thấy được do ông Philip Huy đặt ra.

Cô nói xu hướng là nhiều là các chủ tiệm nail phát triển thương hiệu lớn mạnh đi nhiều nơi để tăng lợi nhuận. Một xu hướng khác là sử dụng các sản phẩm hữu cơ, bảo vệ sức khỏe với móng của khách.

Về khó khăn, cô cho biết công nghệ ngày càng phát triển làm nhiều người khó theo kịp, và một khó khăn khách có thể tự sơn móng tay chân ở nhà dễ hơn nên không muốn đến tiệm nữa, làm ít khách hơn.

Cô Linh Selena Lê trả lời câu hỏi về khả năng quan trọng với thợ nail do MC Giáng Ngọc đặt ra.

Cô trả lời bằng tiếng Anh, cho biết sự cần cù, cách phục vụ khách hàng và kiên nhẫn rất quan trọng, nhưng không có gì quan trọng hơn sự đam mê và yêu nghề.

Người thứ tư là cô Jessica Lan Nguyễn trả lời câu hỏi “Bạn có tự hào để đại diện ngành nail hay không? Tại sao?” của ông Tâm Nguyễn.

Cô cho biết mình sinh ra ở Hoa Kỳ, trong một gia đình đầy kỳ vọng và muốn cô làm những công việc như bác sĩ, kỹ sư. Tuy vậy, nhưng công việc đó không làm cô hạnh phúc được, và ngành nail giúp cô thể hiện bản thân, cũng như mang lại nhiều niềm vui cho mình trong cuộc sống.

Cuối cùng là cô Mia Tạ trả lời câu hỏi về những phẩm chất để thành công trong ngành nail của MC Diệu Quyên.

Cô cho biết mình nhập cư đến Hoa Kỳ vào năm 2016, không biết tiếng Anh nên khó tiếp xúc với bạn cùng lứa. Vì gia đình có nhiều người trong nghề nail, cô thấy những phẩm chất cần có là tay nghề, cách phục vụ khách để thu hút khách quay lại, cùng tâm huyết cho nghề.

Sau nhiều phút cân nhắc, ban giám khảo chọn ba người cuối cùng là cô Phương Đào, cô Linh Selena Lê và cô Mia Tạ. Cả ba thí sinh này đều phải trả lời câu hỏi mình sẽ giúp ngành nail ra sao nếu đoạt giải “Nail Queen.”

Cô Phương Đào nói mình sẽ học hỏi về công nghệ mới, học hỏi những cách phục vụ khách tốt nhất, còn tình nguyện thuyết phục nhiều công ty tạo ra những sản phẩm nail tốt nhất và tái sử dụng được.

Cô Mia Tạ thì trả lời mình sẽ xây dựng quan hệ với nhiều khách hàng mới, phát triển mạng xã hội, phát triển công nghệ để dễ dàng làm việc hơn, và không ngừng học hỏi để dùng sự thông thạo Anh-Việt để giúp nhiều người.

Thí sinh Linh Selena Lê cho hay sẽ dùng tiếng nói để tạo động lực cho nhiều người muốn vào nghề nail, giúp nghiên cứu các sản phẩm an toàn hơn, và thành lập những chương trình giúp nâng cao lòng tự trọng của nhiều người cho rằng mình còn nhiều thiếu sót.

Ban giám khảo cho biết họ rất khó chọn người đoạt giải trong 14 thí sinh, và năm người được chọn vào vòng trong đều trả lời rất hay. Tiêu chuẩn của họ không chỉ có vóc dáng, mà còn có sự yêu nghề nên mới được chọn thành “Nail Queen.”

Trước khi công bố hai á hậu và hoa hậu, họ công bố người đoạt giải bình chọn, do khán giả xem đài bỏ phiếu, là cô Linh Selena Lê.

Sau đó, người đoạt giải Á Hậu 2 là cô Mia Tạ, giải Á Hậu 1 là cô Phương Đào.

Vì vậy, người đoạt giải hoa hậu “Nail Queen 2023” là cô Linh Selena Lê. Cô được hoa hậu “Nail Queen 2022” là cô Phi Phi Tạ chúc mừng và đeo vương miện.

Giải thưởng kèm theo cho các danh hiệu hoa hậu và á hậu như sau.

Hoa Hậu: $10,000 kèm quà tặng. Á Hậu 1: $6,000 kèm quà tặng. Á Hậu 2: $4,000 kèm quà tặng. Giải Khán Giả Bình Chọn: $1,000 kèm quà tặng…

Cuộc thi “Nail Queen 2023” tiếp nối sự thành công của lần đầu vào năm ngoái, lại còn sôi động hơn và còn thu hút được nhiều người thuộc sắc dân khác trong ngành nail tham gia. [kn]

—-

Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *