Tuesday , April 23 2024

Nam California tuyết rơi dày, mưa lớn do bão dịp Lễ Phục Sinh

LOS ANGELES, California (NV) – Bão sẽ làm tuyết rơi dày, mưa lớn và có thể sạt lở đất đá khắp Nam California suốt những ngày cuối tuần dịp Lễ Phục Sinh, Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia (NWS) dự báo, theo OC Patch hôm Thứ Năm, 28 Tháng Ba.

Vùng núi có thể tuyết rơi hơn 2 foot, còn vùng duyên hải có thể mưa khoảng 1.5 tới 2.5 inch cuối tuần này, NWS cho hay. Vùng đồi có thể mưa hơn 3 inch, làm tăng rủi ro sạt lở đất đá, NWS cảnh báo.

“Tin vui cho Chủ Nhật này là có thể không mưa suốt ngày, nhưng khó biết khi nào mưa, và có thể có sấm chớp. Hãy chuẩn bị trước và bảo đảm có thể vô nhà nhanh chóng!”

Một khối áp thấp lớn vừa mạnh lên khi băng qua Tây Bắc Thái Bình Dương, đổ bộ vô Bắc California và ập vô Nam California khoảng tối Thứ Sáu, theo NWS.

Vùng đô thị Los Angeles có thể “đôi lúc mưa lớn” tối Thứ Sáu và hôm Thứ Bảy, NWS cho hay. Vào Chủ Nhật, Lễ Phục Sinh, có thể có mưa rào nhẹ. Sau nửa đêm Thứ Sáu, nhiệt độ thấp nhất từ 50 tới 60 độ F. Vào Thứ Bảy, nhiệt độ cao nhất từ 60 tới 65 độ F.

Vùng duyên hải và nội địa Orange County dự trù mưa từ tối Thứ Sáu tới Chủ Nhật. Nhiệt độ cao nhất ban ngày có thể từ 60 tới 70 độ F nhưng ban đêm có thể tụt xuống 40 tới 50 độ F.

Trận bão dự trù kéo dài tới Thứ Hai.

Tuyết rơi ở vùng Grapevine và vùng đèo có thể làm cho khó lái xe. Tài xế nên theo dõi tình trạng đường sá. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *