Sunday , July 21 2024

Nam tiếp viên hàng không ở Hà Nội trộm túi Hermes của người tình

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Bị can Đỗ Xuân Trường, 28 tuổi, tiếp viên hàng không một hãng được giấu tên, vừa bị bắt, khởi tố với cáo buộc trộm một cái túi Hermes trị giá 620 triệu đồng ($24,354) của người tình.

Theo báo VNExpress và An Ninh Thủ Đô hôm 27 Tháng Sáu, bị can Trường, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cặp bồ với một phụ nữ lớn hơn mình 3 tuổi và đã có chồng con.

Vào hôm 29 Tháng Tư, sau một chuyến bay, bị can Trường kéo vali đến căn hộ của người tình tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Sáng hôm sau, nhân lúc người tình không để ý, Trường lấy trộm một cái túi Hermes màu trắng, giấu vào vali rồi mang về nhà.

Chiếc túi sau đó được bị can Trường đem bán cho một người ở quận Cầu Giấy với giá 260 triệu đồng ($10,213).

Năm ngày sau, người phụ nữ phát giác bị mất cái túi hàng hiệu nên báo công an. Bà này cho biết mình mua túi ở Singapore với giá 620 triệu đồng.

Bị can Trường bị bắt sau khi ra đầu thú trong lúc bị công an đưa vào tầm ngắm.

Bản tin của báo An Ninh Thủ Đô mô tả bị can Đỗ Xuân Trường là “nam thần có gương mặt điển trai” và “nảy sinh lòng tham.”

Người phụ nữ trong vụ việc được các báo ở Việt Nam giữ kín danh tính nhưng hình ảnh căn hộ của bà này được đăng công khai do bị can Trường bị công an áp giải đến hiện trường để diễn lại cảnh lấy trộm túi Hermes trong phòng ngủ.

Trong một vụ trộm tương tự, báo Tuổi Trẻ và VietNamNet hồi trung tuần Tháng Ba, đưa tin vụ một cô gái tại chung cư Thảo Điền Masteri ở thành phố Thủ Đức, Sài Gòn, bị bạn trai trộm đồ trị giá hơn $80,000 và mô tả cô này là con gái “cựu bí thư một tỉnh miền Trung” nhưng không dám nói thêm.

Cô gái, 31 tuổi, được giấu danh tính, báo Công An Phường Thảo Điền về việc mình bị mất trộm một đồng hồ Rolex trị giá 1.2 tỷ đồng ($48,434), cùng rượu Tây đắt tiền và tiền đô la Mỹ, với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng ($80,729).

Công an mau chóng xác định nghi can số một là ông Huỳnh Ngọc Tân, 33 tuổi, quê Vĩnh Long, bạn trai sống chung cùng cô gái và có chìa khóa riêng của căn chung cư.

Sau khi lấy được những món đồ nêu trên trong lúc bạn gái ra khỏi nhà, nghi can Tân bỏ trốn trước khi bị công an lần theo dấu vết, bắt giữ tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Báo VietNamNet mô tả cô gái trong sự việc “là con gái của cựu bí thư Tỉnh Ủy ở miền Trung, vừa nghỉ hưu cách đây vài tháng” nhưng không dám nêu tên quan chức này.

Đối chiếu với tình hình biến động nhân sự tỉnh ủy ở miền Trung thời gian qua, công luận thấy trường hợp này khớp với vụ ông Phan Việt Cường, bí thư Tỉnh Ủy Quảng Nam, vừa rời ghế hôm 1 Tháng Giêng.

Theo báo VNExpress hồi cuối Tháng Mười Hai năm ngoái, ông Phan Việt Cường, 60 tuổi, được cho nghỉ sớm hơn sáu tháng so với tuổi hưu, vì “lý do sức khỏe.”

Ông Cường giải thích với báo này rằng sức khỏe của ông “không bảo đảm, từ đầu năm 2023 đến nay phải đi điều trị.”

Trước đó, hồi Tháng Mười Một cùng năm, ông Cường bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đề nghị Bộ Chính Trị kỷ luật do “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo.”

Cụ thể, ông này bị quy kết có sai phạm liên quan các dự án của công ty Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) tại tỉnh Quảng Nam. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *