Sunday , July 21 2024

NBC giúp TikTok, Snap và YouTube đưa tin Olympic 2024

NEW YORK CITY, New York (NV) – Các công ty truyền thông xã hội như TikTok, Snap và YouTube đang đặt cược lớn vào Thế Vận Hội Paris mùa Hè này, với kế hoạch để thành phố tràn ngập những người sáng tạo đưa tin về thế vận hội theo những cách mà các đài truyền hình truyền thống như NBC không thể làm được, theo Yahoo Sports, ngày 25 Tháng Sáu.

Thay vì coi các công ty truyền thông xã hội như kẻ thù đầu độc giá trị của các đài truyền hình truyền thống, NBC đang thử điều gì đó chưa từng có ở thế vận hội trước đây, hợp tác với các nền tảng để tạo ra những siêu sao truyền thông xã hội như vận động viên Livvy Dunne và người phát trực tiếp Kai Cenat như một phần đưa tin của mình.

NBC đã có các hợp đồng trong Thế Vận Hội trước để cung cấp cho các công ty này các đoạn clip và nội dung nổi bật. Nhưng sau hai Thế Vận Hội bị ảnh hưởng bởi đại dịch, TikTok, Snap, YouTube và những công ty khác như Meta và công ty truyền thông thể thao Gen Z Overtime muốn làm được nhiều hơn thế ở Paris. Các công ty này coi Thế Vận Hội là một sự kiện toàn cầu thống nhất hiếm hoi sẽ thu hút mọi người ở độ tuổi thanh thiếu niên và tuổi 20. Và họ đang làm việc “cật lực” để hút nhóm này.

Angela Courtin, phó chủ tịch tiếp thị của YouTube cho biết: “NBC đã mở khóa quyền truy cập mà họ chưa từng có trước đây.”

Trước đây, ý tưởng NBC cấp thông tin xác thực truyền thông cho TikTokers và YouTubers là điều không thể tưởng tượng được. Mạng này đang sớm thực hiện một thỏa thuận trị giá $7.6 tỷ để có được bản quyền phát sóng Thế Vận Hội tại Mỹ cho đến năm 2032 và đã thận trọng bảo vệ khoản đầu tư của mình, liên tục thúc đẩy người xem hướng tới các đài truyền hình của mình.

Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi và NBC đang cố gắng thích ứng với thế giới truyền thông đang phát triển, bổ sung nhiều tùy chọn phát trực tuyến cho Thế Vận Hội Paris trên ứng dụng Peacock của mình bên cạnh chương trình truyền hình vào khung giờ vàng truyền thống. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của mạng đã nhận ra rằng phát trực tuyến sẽ không đủ để thu hút người xem trẻ tuổi.

Gary Zenkel, giám đốc chương trình Thế Vận Hội của NBC cho biết: “Nếu chúng tôi không đưa Olympic lên các nền tảng xã hội, họ sẽ ít xem hơn, vì vậy chúng tôi sẽ đưa vào đó.”

Các viên chức Olympic đang mong đợi sự gia tăng truyền thông xã hội ở Olympic Paris. Ông Thomas Bach, chủ tịch Ủy Ban Olympic Quốc Tế gần đây cho biết IOC ước tính sẽ có hơn 500 triệu bài đăng từ Thế Vận Hội mùa hè này, và chỉ cần đọc một giây trong số đó, một người sẽ phải mất 16 năm không ngừng nghỉ.

Harish Sarma, người đứng đầu toàn cầu về nguồn thu của TikTok, cho biết: “NBC ở ngay cùng với chúng tôi. Chúng tôi không tự mình làm việc này. Chúng tôi đang thực hiện điều này dưới hình thức hợp tác với họ để thấy họ thành công trên nền tảng của chúng tôi. Họ cũng đã nhìn thấy sự thành công.” (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *