Friday , June 21 2024

Ném bom xăng vào Planned Parenthood, thanh niên 22 tuổi bị kết án 6 năm tù

COSTA MESA, California (NV) – Một thanh niên 22 tuổi bị kết án sáu năm tù vì tội quăng bom xăng một phòng khám của Planned Parenthood ở Costa Mesa cách đây hai năm.

Theo đài ABC 7 hôm Thứ Năm, 30 Tháng Năm, bị cáo Tibet Ergul, cư dân Irvine, nhận tội vào cuối Tháng Hai cho hành vi quăng bom xăng vào ngày 13 Tháng Ba, 2022.

Chánh Án Cormac Carney cho biết bị cáo là người Thổ Nhĩ Kỳ và khó hòa nhập vào cộng đồng Newport Beach khi nhập cư đến Hoa Kỳ và bị bạn cùng lứa bắt nạt.

Anh còn bị các vấn đề tâm lý như lo lắng, trầm cảm và bị rối loạn lưỡng cực, còn có nhiều suy nghĩ về tự tử.

So với hai bị cáo khác của sự việc này, anh Ergul được chánh án cho là không có tội như họ. Ông khen ngợi anh Ergul vì vẫn đi học và tham dự các chương trình giúp đỡ về tâm lý khi đang bị giam.

Bị cáo Ergul nói với chánh án: “Tôi muốn nói mình rất hổ thẹn. Đất nước này cho tôi mọi thứ mà mình không có được ở Thổ Nhĩ Kỳ, và tôi đã làm hư hết mọi thứ.”

Anh còn nói rất hối hận vì hành động gây chia rẽ đó, và cho biết 12 tháng bị giam vừa qua giúp anh hiểu được sự nghiêm trọng của việc ném bom xăng.

Bị cáo xin lỗi các nạn nhân, xin lỗi gia đình và xin được giam ở một nhà tù cho phép mình được tiếp tục đi học, cũng như có chương trình cai nghiện. Thấy vậy, Chánh Án Carney quyết định làm theo yêu cầu đó vì nghiện ma túy đóng vai trò quan trọng trong chuyện anh Ergul phạm pháp.

Sau khi xin giảm án, bị cáo Tibet Ergul sẽ bị giam ở nhà tù liên bang từ 63 đến 78 tháng. (TL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *