Saturday , April 13 2024

Nga không kích Ukraine ào ạt, một hoả tiễn bay vào không phận Ba Lan

KIEV, Ukraine (NV) – Ukraine cho biết Nga tiến hành các cuộc không kích bằng hỏa tiễn vào cơ sở hạ tầng quan trọng tại tỉnh Lviv, miền tây Ukraine, vào sáng sớm Chủ Nhật, 25 Tháng Ba. Cùng ngày, Ba Lan cũng ghi nhận một hỏa tiễn hành trình của Nga xâm nhập vào không phận của họ, theo Reuters.

Theo thông tin từ Ukraine, quân đội Nga phóng 57 hỏa tiễn và máy bay không người lái trong cuộc không kích, nhằm vào thủ đô Kiev. Đây là cuộc không kích lớn nhất trong hơn 2 năm qua, sau vụ tấn công vào hệ thống năng lượng của Ukraine hôm 22 Tháng Ba vừa qua.

Qua ứng dụng Telegram, ông Maksym Kozytsky, thống đốc tỉnh Lviv, cho biết rằng có hai cuộc tấn công vào cùng một cơ sở hạ tầng quan trọng vào ban đêm, sử dụng hỏa tiễn siêu thanh Kinzhal. Tuy nhiên, ông Kozytsky không tiết lộ cụ thể cơ sở nào bị tấn công.

Bộ Năng Lượng Ukraine xác nhận một cơ sở năng lượng quan trọng ở Lviv đã bị tấn công, gây mất điện tại khu vực này. Lực lượng phòng không Ukraine bắn hạ được một số hỏa tiễn và máy bay không người lái tấn công.

Dù chưa có thông tin chi tiết về thiệt hại, việc Nga nhắm vào cơ sở hạ tầng quan trọng đồng nghĩa với việc gây áp lực lên hệ thống năng lượng của Ukraine. Do đó, Bộ Năng Lượng Ukraine phải ngừng xuất khẩu điện và chuyển sang nhập khẩu từ ngày 24 Tháng Ba.

Cùng ngày, quân đội Ba Lan thông báo về một hỏa tiễn hành trình Nga vi phạm không phận của họ, bay qua khu vực làng Oserdow, tỉnh Lublin, giáp với Ukraine. Ba Lan yêu cầu Nga giải thích về vụ vi phạm này.

Trước diễn biến căng thẳng, quân đội Ba Lan cam kết tiếp tục hỗ trợ Ukraine cả về mặt quân sự và nhân đạo. Trong khi đó, Ukraine phát báo động không kích trên toàn quốc, cảnh báo về nguy cơ bị tấn công từ Nga.

Những cuộc không kích này diễn ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Nga và Ukraine, khi cả hai đều leo thang tấn công lẫn nhau trong thời gian gần đây. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *