Saturday , April 13 2024

Nga nhận được hơn 100 báo cáo có người còn mất tích sau vụ khủng bố Moscow

MOSCOW, Nga (NV) – Số người chết trong vụ khủng bố rạp hát gần Moscow, Nga, tuần trước có thể tiếp tục tăng vì điều tra viên nước này cho hay họ nhận được hơn 100 báo cáo có người còn mất tích, theo CNN.

Hôm Thứ Tư, 27 Tháng Ba, Ủy Ban Điều Tra Nga công bố danh tánh 143 người được xác nhận thiệt mạng trong vụ tấn công rạp hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moscow tối Thứ Sáu tuần trước.

Trước đó, điều tra viên loan báo họ cũng nhận được 143 báo cáo có người còn mất tích từ Thứ Sáu. Hiện không rõ bao nhiêu người được báo cáo mất tích đó đã được tính trong số người chết đã được xác nhận.

Vụ tấn công hôm Thứ Sáu là vụ khủng bố lớn nhất ở Nga 20 năm nay. Nhóm tay súng xông vô Crocus City Hall, xả súng vô dân thường rồi đốt cháy rạp hát, khiến mái rạp bị sập trong khi khán giả còn ở bên trong.

Trước đó, hàng ngàn người tới rạp hát 6,200 chỗ này để xem ban nhạc rock “Picnic” thời Liên Xô biểu diễn. Kể từ sau vụ khủng bố, mạng xã hội Nga đầy lời kêu gọi giúp tìm kiếm người thân còn mất tích.

Trong khi mái rạp còn bốc cháy, nhóm khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) tuyên bố họ tổ chức vụ tấn công, và để làm bằng chứng, họ trưng ra video nhóm tay súng quay khi xông vô rạp.

Bất chấp video bằng chứng của ISIS, ông Vladimir Putin, tổng thống Nga, cáo buộc vô căn cứ rằng Ukraine dính líu phần nào tới vụ khủng bố.

Ukraine cực lực bác bỏ cáo buộc của Nga, nói cáo buộc này “lố bịch.”

Tính tới Thứ Tư, Nga bắt 11 nghi can trong vụ này. Bốn nghi can – tất cả là công dân Tajikistan – ra tòa Moscow hôm Chủ Nhật, cơ thể bị bầm dập, có người ngồi xe lăn dường như bất tỉnh. Các nghi can bị truy tố tội khủng bố và có thể bị tù tối đa chung thân. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *