Monday , June 24 2024

Ngân hàng thực phẩm Orange County tập trung lo cho người cao niên

MISSION VIEJO, California (NV) – Cách đây khoảng ba năm, khi chồng bà Elizabeth Balao được chẩn đoán mắc ung thư ruột giai đoạn 3, bà cho hay bà trở thành người chăm sóc cho chồng, theo đài ABC7 hôm Thứ Tư, 5 Tháng Sáu.

Cũng khoảng thời gian đó, bà Balao nghe nói về chương trình phát thực phẩm hằng tuần tại Trung Tâm Cao Niên Norman P. Murray ở Mission Viejo.

“Khi các cựu chiến binh chỉ cho chúng tôi nơi này làm nguồn hỗ trợ, thực sự có ích cho chúng tôi rất nhiều,” bà Balao nói với ABC7.

Bà Claudia Keller, tổng giám đốc Ngân Hàng Thực Phẩm Second Harvest Orange County, cho hay có lẽ có người sẽ ngạc nhiên khi biết nhu cầu nhận thực phẩm miễn phí ở Orange County. Mỗi tháng, tổ chức này phục vụ trung bình gần 430,000 người, bà Keller cho biết. Mối lo ngại lớn của họ là người cao niên, theo bà Keller.

“Đây là cơn dịch ngầm mà có lẽ người ta không thấy. Nhiều người phải bỏ ăn để có nhà ở,” bà Keller nói. “Vì chúng tôi biết chi phí nhà cửa ở Orange County rất cao.”

“Thậm chí được các cựu chiến binh và nhân viên cũ của ông ấy (chồng bà Balao) giúp đỡ, và được trợ cấp an sinh xã hội, sinh sống ở Aliso Viejo vẫn rất đắt đỏ,” bà Balao cho hay.

Thứ Sáu hằng tuần, người cao niên có thể tới Trung Tâm Cao Niên Norman P. Murray để lấy thực phẩm miễn phí. Đáng chú ý, họ được tự chọn lựa thực phẩm chứ không phải được trao cho một thùng hoặc một bao thực phẩm.

Bà Keller cho biết rau quả tươi là ưu tiên. Thực phẩm ở trung tâm này do chính phủ liên bang trợ cấp, công ty và nông dân hiến tặng, và chính Second Harvest tự cung cấp từ trang trại riêng.

“Khi lớn tuổi, đôi khi đi chợ rất khó,” ông Joshua Vecchione, giới chức thành phố Mission Viejo và là thiện nguyện viên của Second Harvest, cho hay. “Do đó, tôi thích ngôi chợ từ thiện này vì nó cung cấp rau quả tươi và những loại thực phẩm khác mà có thể người ta không có ở nhà.”

Ai muốn làm thiện nguyện viên cho Second Harvest thì có thể vô trang web feedoc.org để tìm thêm thông tin. (Th.Long) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *