Monday , December 4 2023

Ngày Cựu Chiến Binh, nha sĩ Pennsylvania khám răng miễn phí cho cựu quân nhân

WATSONTOWN, Pennsylvania (NV) – Một nha sĩ Quận Northumberland đóng cửa phòng khám để phục vụ nhu cầu nha khoa cho các cựu quân nhân trước thềm Ngày Cựu Chiến Binh 11 Tháng Mười Một.

Phòng khám nha khoa của Carl Jenkins tại Watsontown chật ních người. Đã qua năm thứ chín, Nha Sĩ Jenkins tạm ngưng khám cho các bệnh nhân thông thường và chào đón miễn phí các cựu quân nhân.

“Chúng tôi bắt đầu nghe điện thoại lúc 7 giờ sáng, và trong vòng 20-30 phút, chúng tôi nhận được lịch khám cho cả ngày,” Nha Sĩ Jenkins nói.

Mục tiêu của Nha Sĩ Jenkins là đền đáp công ơn những người đàn ông và phụ nữ đã phụng sự Hoa Kỳ. Ông giúp cho các cựu quân nhân với bất cứ điều gì họ cần.

“Họ cần chữa trị rất nhiều thứ. Vài vị chỉ cần làm sạch răng. Trước đây, chúng tôi từng điều trị tủy răng. Hôm nay thì tôi có ca trồng hai mão răng,” ông nói.

Linwood Knight cư ngụ tại Montgomery có 8 năm phục vụ trong Hải Quân Hoa Kỳ. Ông đánh giá cao dịch vụ nha khoa miễn phí.

“Ồ, thật tuyệt khi được khám răng,” Knight nói. “Tôi khá là sợ nha sĩ, tôi không thích đi khám răng. Nhưng dù gì thì tôi cũng phải khám thôi, và những gì họ làm thật tuyệt vời.”

Chính Nha Sĩ Jenkins cũng là một cựu quân nhân. Ông cho biết nhiều người thân thiết với ông cũng từng phục vụ hoặc vẫn đang phục vụ trong quân đội.

“Trong lòng tôi, các cựu quân nhân có một chỗ đứng đặc biệt. Cha tôi là cựu quân nhân. Hiện tại tôi có một người con gái và con rể đang phục vụ quân đội. Một người bạn của tôi cách đây nhiều năm từng hỏi tôi có bao giờ nghĩ tới việc làm một việc như thế này cho các cựu quân nhân không, và quả thật đúng như thế, một điều tuyệt vời,” ông nói thêm.

Nha Sĩ Jenkins cho biết ông dự định tiếp tục tổ chức sinh hoạt này trong tương lai. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *