Monday , December 4 2023

Nghệ sĩ trượt băng người Mỹ 16 tuổi đoạt danh hiệu quốc tế

ANGERS, Pháp (NV) – Lực sĩ thiếu niên người Mỹ Isabeau Levito giành chiến thắng trong cuộc thi trượt băng nghệ thuật quốc tế tầm cỡ lớn đầu tiên, giành danh hiệu Grand Prix de France vào Thứ Bảy, 4 Tháng Mười Một, chuẩn bị cho Hoa Kỳ chinh phục thế giới trượt băng vào cuối tuần này.

Mặc dù xếp thứ ba ở nội dung Trượt Băng Tự Do, nhưng tổng số điểm chung cuộc 203.22 của thiếu nữ 16 tuổi đủ để giành chiến thắng và giành quyền vào Chung Kết Grand Prix vào Tháng Mười Hai.

Nina Pinzarrone, lực sĩ người Bỉ, về nhì với 198.80 điểm, Rion Sumiyoshi đến từ Nhật Bản đứng thứ ba với 197.79 điểm.

“Tôi rất tự hào vì tiến bộ hơn so với kết quả mùa giải trước. Mục tiêu của tôi là ít nhất phải giành được một trong những danh hiệu Grand Prix để chắc chắn tôi sẽ lọt vào Chung Kết. Tôi thực sự vui vì đã tiến bộ,” Levito nói trên Olympic.com.

Sau Vòng Đấu Ngắn hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Mười Một, Levito dẫn đầu năm điểm và điều đó tỏ ra quan trọng sau khi cô chật vật với môn Trượt Băng Tự Do tại Angers, Pháp, vốn chỉ đạt được 131.39 điểm. Rất may cho Levito, ba người đứng đầu Vòng Đấu Ngắn đều không tỏa sáng vào Thứ Bảy.

Theo Đài NBC, cô là nữ lực sĩ Mỹ đầu tiên có được Grand Prix kể từ khi Ashley Wagner làm được điều đó tại Skate America năm 2016.

Grand Prix de France là giải thứ ba trong số sáu giải Grand Prix trong một mùa giải. Vào Thứ Bảy, lực sĩ Mỹ Ilia Malinin thi đấu ở môn Trượt Băng Tự Do nam. Chàng trai 18 tuổi đứng đầu sau Vòng Đấu Ngắn. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *