Saturday , April 13 2024

Nghi can đột nhập hàng chục căn nhà LA, Orange County bị bắt

LONG BEACH, California (NV) – Sở Cảnh Sát Long Beach (LBPD) loan báo bắt được nghi can đột nhập hàng chục căn nhà ở Los Angeles County và Orange County để ăn cắp đồ, theo đài KTLA hôm Thứ Hai, 1 Tháng Tư.

Ông David Silver, 48 tuổi, cư dân Long Beach, là nghi can chính đột nhập ít nhất 25 căn nhà để ăn cắp đồ ở thành phố này từ Tháng Tám năm ngoái, và cảnh sát tin rằng vẫn còn nạn nhân khác.

Ngoài 25 vụ ở Long Beach, nghi can Silver còn bị cáo buộc phạm tội ác tương tự ở Glendale, Los Alamistos, Cerritos và Torrance.

Theo cảnh sát điều tra, tất cả những vụ này diễn ra giống nhau. Nghi can Silver giả danh nhân viên bán hàng hoặc công nhân sửa chữa tới gõ cửa nhà. Nếu thấy trong nhà không có ai, nghi can Silver đột nhập và ăn cắp đồ quý giá như nữ trang, đồng xu sưu tập, của gia truyền, hộp nữ trang, và tiền mặt.

Sau khi nhận diện ông Silver là nghi can, điều tra viên khám xét nhà ông hôm Thứ Sáu tuần trước. Nghi can Silver bị bắt và bị giam tại nhà tù Long Beach City Jail vì tội đột nhập nhà để ăn cắp đồ.

Dựa trên số lượng bằng chứng tịch thu khi khám xét nhà nghi can Silver, cảnh sát cho rằng có thể còn nhiều vụ chưa được báo cáo. Cảnh sát khuyến khích người nào có thể là nạn nhân những vụ này thì gọi cho LBPD số 562-570-7351 hoặc gửi email cho [email protected].

Ai muốn giấu tên có thể gọi cho Cơ Quan Chống Tội Ác Los Angeles số 1-800-222-8477 hoặc vô trang web www.LACrimeStoppers.org. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *