Tuesday , May 21 2024

Nghịch dại đốt nhà xưởng, 2 thanh niên Tiền Giang đi tù

TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Hai bị cáo Nguyễn Quốc Kiệt, 19 tuổi, và Nguyễn Hoàng Long, 22 tuổi, vừa bị Tòa Án Tỉnh Tiền Giang kết án lần lượt 13 và 9 năm tù với cáo buộc đốt nhà xưởng nơi họ làm công nhân.

Theo báo VNExpress hôm 9 Tháng Năm, ngoài hai bị cáo Kiệt và Long, có bốn công nhân khác lãnh từ sáu tháng đến một năm tù về tội “không tố giác tội phạm.”

Cáo trạng vụ án cho hay, các bị cáo làm công nhân tại một công ty sản xuất bọc xốp bao trái cây đóng tại huyện Cái Bè và đều đã được cho thực tập về kỹ năng cứu hỏa.

Theo cáo trạng, vào một đêm khuya hồi bốn năm trước, khi đang trực tại xưởng, bị cáo Kiệt nói đùa với Long: “Cho mượn hộp quẹt đốt xốp thử coi cháy không?”

Dù biết rõ túi nylon chứa bọc xốp dễ cháy nhưng Long vẫn đưa hộp quẹt cho Kiệt.

Bị cáo Kiệt đi đến kho thành phẩm, la to để các công nhân khác chú ý, cầm quẹt đốt túi nylon.

Ngọn lửa bùng mạnh, bị cáo Kiệt hốt hoảng, dập không được, phải la to để nhóm công nhân chạy thoát thân.

Kiệt sau đó lái ba chiếc xe tải và một chiếc xe gắn máy ra khỏi khu vực bị cháy.

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ đồ đạc trong nhà xưởng cùng một số xe gắn máy của công nhân và cháy lan sang nhà, vườn cây của những hộ dân lân cận. Nhà chức trách xác nhận chủ nhà xưởng bị thiệt hại 1.8 tỷ đồng ($70,747).

Một ngày sau, nhóm công nhân đến gặp chủ nhà xưởng thừa nhận hành vi nghịch dại.

Bị cáo Kiệt bị bắt giam, những người còn lại được cho tại ngoại đến ngày ra tòa.

Trong một vụ nghịch dại đốt xe hơi xảy ra ở Hà Nội hồi trung tuần Tháng Mười năm ngoái, báo Dân Trí cho biết, một đứa bé dưới 14 tuổi không được nêu danh tính, bất ngờ dùng hộp quẹt đốt tấm bạt phủ một chiếc xe hơi đậu trên lề đường ở quận Nam Từ Liêm.

Do những người chung quanh phát giác kịp thời, ngọn lửa chỉ kịp bén vào phần vỏ xe và không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Bản tin cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, bà mẹ của đứa trẻ nói với chủ xe rằng con mình “còn nhỏ nên chưa phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

Tuy nhiên, sau đó, bố đứa trẻ đã đến thỏa thuận với chủ xe về việc bồi thường thiệt hại. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *