Saturday , March 2 2024

Ngôi sao nhạc đồng quê Toby Keith qua đời ở tuổi 62

NORMAN, Oklahoma (NV) – Biểu tượng nhạc đồng quê Toby Keith đã qua đời ở tuổi 62, trang web chính thức và các tài khoản mạng xã hội của ông cho biết vào sáng sớm Thứ Ba, 6 Tháng Hai, khoảng 18 tháng sau khi ông tiết lộ mắc bệnh ung thư bao tử, NBC News loan tin.

Ca sĩ “Should’ve Been a Cowboy” qua đời vào đêm Thứ Hai bên cạnh gia đình, một tuyên bố ngắn cho biết. “Ông đã chiến đấu căn bệnh của mình một cách dũng  và can đảm,” thông báo viết thêm.

Ngôi sao Toby Keith thông báo việc đang sống chung với căn bệnh ung thư vào Tháng Sáu, 2022, và hồi Tháng Chín năm ngoái, ông khôi hài nói về trải nghiệm “tàu lượn siêu tốc” trong quá trình điều trị.

Ông tiếp tục thu âm và biểu diễn trong thời gian bị bệnh, xuất hiện trực tiếp trong ba đêm ở Las Vegas hồi Tháng Mười Hai. 

Theo trang web chính thức cho biết ca nhạc sĩ Toby Keith có tới 32 bài “hit” tuyệt phẩm đứng số Một và 42 bản “hit” hàng Top 10.

“3 buổi diễn ‘cháy vé’ ở Vegas là một cách tuyệt vời để kết thúc năm,” ông viết trên Instagram.

Vào Tháng Sáu, 2022, ca sĩ Keith cho biết ông đã được hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Ông nói với tờ báo Oklahoman năm ngoái rằng khối u đã giảm đi 1/3.

Sinh ra ở Clinton, Oklahoma và lớn lên ở Moore, ngoại ô thành phố Oklahoma, ông Keith nổi lên như một nghệ sĩ đồng quê vào đầu những năm 1990 và trở thành một biểu tượng của thể loại này. 

Ca nhạc sĩ Keith đã bán được từ 25 triệu đến 30 triệu bản thu âm tại Mỹ và các bài hát của ông đã có hơn 10 tỷ lượt phát trực tuyến kỹ thuật số.

Album gần đây nhất của ông là “100% Songwriter,” được phát hành vào Tháng Mười Một.

Đĩa nhạc đơn đầu tiên của ca sĩ Toby Keith là “Should’ve Been a Cowboy,” được viết trong phòng tắm của một nhà trọ ở thành phố Dodge, Kansas.

Nhạc phẩm Should’ve Been a Cowboy ra mắt vào năm 1993 và đứng đầu bảng xếp hạng nhạc đồng quê ở Mỹ và Canada, tiếp tục trở thành một trong những giai điệu được phát nhiều nhất trên đài phát thanh trong suốt những năm 1990 và nhiều thập niên sau nữa.

Các bản hit khác của ông bao gồm “Beer for My Horses” song ca với Willie Nelson, “I Love This Bar” và “Red Solo Cup.” (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *