Wednesday , February 21 2024

Ngũ Giác Đài phê chuẩn các đề án Phòng Thủ Tức Thời đầu tiên

SIMI VALLEY, California (NV) – Giám đốc kỹ nghệ Ngũ Giác Đài đang chuẩn bị chuyển đề án thử nghiệm tức thời, hỗn hợp đầu tiên để đi vào sản xuất trong năm tài khóa này, sau khi được giới chức lãnh đạo Bộ Quốc Phòng chuẩn thuận.

Thứ Trưởng Quốc Phòng về Nghiên Cứu và Phát Triển Heidi Shyu cho biết vào hôm Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai rằng nhóm hành động quản lý của cấp phó – một nhóm gồm các viên chức cấp cao, chỉ huy quân đội và chỉ huy tác chiến – phê duyệt ba đề án tại một cuộc họp mật gần đây.

Những nỗ lực này là một phần trong sáng kiến Dự Trữ Thử Nghiệm Phòng Thủ Tức Thời của Shyu, mang tên RDER, lấy các nguyên mẫu được cung cấp từ các binh chủng và chỉ huy chiến trường, xác minh mức độ sẵn sàng sản xuất và tiện ích vận hành của họ, đồng thời đưa những sản phẩm hứa hẹn nhất đi vào sản xuất.

Nói chuyện với các phóng viên tại Diễn Đàn Quốc Phòng Reagan, Shyu từ chối đưa ra thông tin chi tiết về các đề án đang tiến triển, nhưng đợt sản xuất có khả năng đầu tiên tập trung vào nhu cầu hỏa lực tầm xa thuộc Bộ Tư Lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Mục đích là tiến hành sản xuất và tăng cường các hệ thống với nguồn tài trợ từ năm tài khóa 2024, nhưng kế hoạch đó phụ thuộc vào việc Quốc Hội thông qua luật phân bổ ngân sách quốc phòng. Hiện tại, chính phủ đang vận hành theo một quyết nghị đang thi hành, có nghĩa là Bộ Quốc Phòng không thể chi tiền cho các chương trình mới như RDER.

Shyu cho biết nếu quyết nghị đang thi hành tiếp tục trong thời gian còn lại của năm tài khóa thì đó sẽ là một bước thụt lùi đáng kể cho chương trình.

Ngũ Giác Đài yêu cầu $687 triệu cho đề án RDER trong ngân sách tài khóa 2024 – gần gấp đôi con số $358 triệu mà họ yêu cầu trong năm trước. Quốc Hội phân bổ $272 triệu cho chương trình trong năm tài khóa 2023, chấm dứt vào ngày 30 Tháng Chín, tăng so với $34 triệu của năm trước, cho nỗ lực giúp Bộ Quốc Phòng bắt đầu hàng loạt đợt khai triển đầu tiên.

Shyu nhấn mạnh văn phòng của bà hợp tác chặt chẽ với Bill Laplante, thứ trưởng bộ quốc phòng về mua bán và duy trì, nhằm bảo đảm rằng khi có đủ ngân sách, các hệ thống có thể được đưa ngay vào sản xuất.

Trong một buổi tọa đàm tại hội nghị, Shyu cho biết việc RDER tập trung vào việc xác định các nguyên mẫu nhằm giải quyết những khoảng trống về năng lực có nhu cầu cao là sự bổ túc cho một sáng kiến canh tân khác của Ngũ Giác Đài được gọi là Replicator. Thông qua nỗ lực được công bố vào cuối Tháng Tám, Bộ Quốc Phòng muốn khai triển hàng ngàn hệ thống tự động, có thể ứng dụng được trong nhiều lãnh vực trong vòng 18 tới 24 tháng tới.

Tuy nhiên, mục tiêu vĩ mô của Replicator là kiến tạo một quy trình có thể tái lập để Ngũ Giác Đài có thể nhanh chóng phát huy khả năng đổi mới với số lượng lớn.

Quy trình thử nghiệm và xác nhận của RDER, Shyu nói, có thể được dùng để các ứng cử viên của Replicator có thể chứng minh khi có sự chồng chéo giữa các khả năng mà cả hai nỗ lực đang theo đuổi. Mặc dầu đề án RDER đầu tiên không có bất kỳ Replicator nào giẫm chân, nhưng bà nói rằng điều đó có thể xảy ra trong tương lai. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *