Sunday , July 21 2024

Ngư Sri Lanka uống nước trong chai trôi trên biển, 4 người chết

TANGALLE, Sri Lanka (NV) – Bốn ngư dân Sri Lanka thiệt mạng và hai người khác đang nguy kịch sau khi uống phải một chất lỏng không rõ nguồn gốc từ những cái chai họ vớt được trên biển, theo tin tức từ các phương tiện truyền thông địa phương được Đài BBC ghi nhận hôm Thứ Bảy, 29 Tháng Sáu.

Lúc các thủy thủ lượm được những cái chai, họ được cho là đang đi đánh cá cách Tangalle khoảng 320 hải lý (592.6 kilometer), một thị trấn tọa lạc ở bờ biển phía Nam đảo quốc.

Hải Quân Sri Lanka nói với các phóng viên rằng các ngư dân nếm thức uống trong những cái chai vì tưởng rằng đó là rượu.

Tổng Giám Đốc Sở Thủy Sản và Tài Nguyên Đại Dương Sri Lanka, Susantha Kahawatta, nói với một số hãng tin rằng lực lượng hải quân đang cố gắng đưa các ngư dân lên bờ.

Theo tin tức, Kahawatta nói rằng hải quân đang tiến hành chăm sóc y tế cho những người đàn ông trên Devon, tên của con thuyền ngư phủ, vì lo ngại không kịp đưa họ lên đất liền để đi cấp cứu.

Kahawatta nói với đài tin tức quốc gia Ada Derana rằng các ngư dân phân phát một số chai nước vớt được trên biển cho các thủy thủ đoàn khác đang hoạt động trong khu vực.

Kahawatta nói thêm nhà chức trách đang nỗ lực loan báo cho các thủy thủ đoàn trong khu vực.

Hải Quân Sri Lanka nói với phương tiện truyền thông địa phương rằng Devon đang được một tàu khác dẫn về bờ. Devon khởi hành từ Tangalle vào ngày 4 Tháng Sáu.

Vụ rắc rối này được cho là nguyên nhân gây ra các cuộc biểu tình ở thị trấn duyên hải – nằm cách thủ đô Colombo khoảng 193 kilometer (120 dặm) – kêu gọi đưa hết thủy thủ nào còn sống lên đất liền.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra những cái chai chưa rõ nguồn gốc. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *