Tuesday , July 16 2024

Người dân Mỹ tưng bừng đón Lễ Độc Lập lần thứ 248

WASHINGTON, DC (NV) – Hoa Kỳ mừng sinh nhật lần thứ 248 hôm Thứ Năm, 4 Tháng Bảy, ngày lễ đánh dấu sự kiện nước này tuyên bố độc lập khỏi Anh Quốc, từng là đối thủ của nhau thời chiến tranh những năm 1700 nhưng kể từ đó, trở thành hai đồng minh dân chủ trung thành nhất của nhau, thông qua hai thế chiến trong thế kỷ 20 và vô số cuộc xung đột khác toàn cầu, theo đài VOA.

Người dân khắp nước Mỹ mừng Lễ Độc Lập bằng những buổi bắn pháo bông đặc sắc ở thành phố và thị trấn, cả lớn lẫn nhỏ.

Hấp dẫn không kém là những cuộc diễn hành tôn vinh một số trụ cột quan trọng của nền dân chủ Hoa Kỳ: Tự do ngôn luận, tự do bầu cử, tự do tôn giáo.

Vào ngày này, gia đình thường tụ tập ăn uống với bà con, bạn bè để mừng tình thân và di sản của đất nước, bất chấp hoàn cảnh như thế nào.

Theo kế hoạch, Tổng Thống Joe Biden làm tiệc nướng mừng Lễ Độc Lập tại Tòa Bạch Ốc. Sau đó, ông đọc diễn văn trong chương trình mừng ngày lễ này với gia đình quân nhân và cựu chiến binh rồi dự buổi bắn pháo bông lớn ở National Mall gần đó.

Lễ Độc Lập cũng là dịp hàng ngàn người chính thức trở thành công dân Mỹ.

Năm nay, khoảng 11,000 người được nhập quốc tịch Mỹ trong tuần lễ quanh ngày 4 Tháng Bảy, tăng gấp đôi so với cách đây một năm. Sở Di Trú Hoa Kỳ USCIS tổ chức tổng cộng 195 lễ nhập quốc tịch khắp thế giới từ ngày 28 Tháng Sáu tới 5 Tháng Bảy. (Th.Long) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *