Saturday , March 2 2024

Người lính cứu hoả đứng cảnh cựu TT Bush trong vụ khủng bố 911 qua đời ở tuổi 91

NEW YORK, New York (NV) – Ông Bob Beckwith, người lính cứu hoả về hưu tại New York, được nhớ đến vì lòng dũng cảm trong vụ khủng bố tấn công Tòa Tháp World Trade Center, đã qua đời, thọ 91 tuổi, theo CBS News.

Khi bọn khủng bố lao máy bay vào tòa nhà ngày 11 Tháng Chín, 2001, ông Beckwith đã về hưu nhưng tức tốc chạy đến hiện trường để giúp tìm kiếm những người còn sống sót.

Trong lúc đến thị sát thành phố New York sau vụ tấn công, ông George W Bush, tổng thống lúc đó, đã đứng trên đống đổ nát quàng vai cựu lính cứu hoả Beckwith tay cầm loa nói lời chia buồn và khích lệ tinh người dân Mỹ sau biến cố kinh hoàng,

Hình ảnh Tổng Thống Bush quàng vai ông Beckwith trở thành biểu tượng của nước Mỹ vượt qua thảm hoạ để vươn lên từ đáy địa ngục.

“Laura và tôi rất đau buồn trước sự ra đi của ông Bob Beckwith. Vào ngày 11 Tháng Chín, 2001, ông Bob vui vẻ nghỉ hưu sau hơn 30 năm phục vụ tại Sở Cứu Hỏa Thành Phố New York (FDNY). Khi bọn khủng bố tấn công, Bob đã trở lại và, giống như rất nhiều người trong lực lượng cấp cứu khác đã dũng cảm, lao vào nguy hiểm để cứu và tìm kiếm những người khác. Lòng dũng cảm của ông thể hiện tinh thần thách thức, kiên cường của người dân New York và người Mỹ sau ngày 11 Tháng Chín. Tôi tự hào khi có Bob ở bên cạnh tôi tại Ground Zero những ngày sau đó và thật vinh dự được giữ liên lạc với người yêu nước này trong nhiều năm qua. Laura và tôi gửi lời chia buồn tới bà Barbara và gia đình Beckwith. Chúng ta cùng tưởng nhớ người đàn ông khiêm tốn, tử tế này”, cựu Tổng Thống Bush viết trên X.

“Ông Bob Beckwith là một trong nhiều thành viên FDNY về hưu nhưng đã tình nguyện ứng cứu tại Ground Zero trong những tháng ngày sau vụ khủng bố 911 để hỗ trợ cứu hộ và phục hồi, như một minh chứng cho sự tận tâm của họ đối với gia đình FDNY,” Ủy Viên FDNY Laura Kavanagh nói. 

“Bức ảnh mang tính biểu tượng của ông với Tổng Thống Bush ghi lại một khoảnh khắc vừa đầy cảm hứng vừa đau lòng. Chúng tôi rất biết ơn sự phục vụ của ông đối với thành phố và đất nước của chúng ta, đồng thời chúng tôi cùng gia đình và bạn bè của ông thương tiếc sự mất mát của ông.”

Hiệp Hội Lính Cứu Hỏa nhớ đến ông Beckwith là “một trong những anh hùng trong vụ 911, người đã đứng lên vì nước Mỹ, vì thành phố New York và tất cả người dân New York.” (MPL)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *