Monday , December 4 2023

Người phụ trách chương trình UFO Bộ Quốc Phòng Mỹ sẽ về hưu

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Sean Kirkpatrick, người phụ trách chương trình UFO chuyên nghiên cứu về những vật thể lạ bay trong không gian (unidentified flying object) của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, với nhiệm vụ giải quyết nguồn gốc và điểm xuất phát của các vật thể đó, sẽ nghỉ việc vào Tháng Mười Hai tới, theo lời tuyên bố của ông trong một cuộc phỏng vấn vào hôm Thứ Ba, 7 Tháng Mười Một. Bộ Quốc Phòng xác nhận tin này hôm Thứ Tư trong một thông cáo.

Ông Kirkpatrick cầm đầu sở All-domain Anomaly Resolution Office (AARO), với nhiệm vụ tìm kiếm giải pháp hợp lý nhất liên quan tới các hoạt động tình báo và phản tính báo, kèm theo đề nghị sửa đổi chính sách để thu hẹp những cách biệt giữa các giải pháp khác nhau.

Vị phụ tá của ông Kirkpatrick, là Tim Phillips, sẽ trở thành quyền giám đốc sở này cho tới khi nào Ngũ Giác Đài tìm được vị giám đốc mới, cũng vẫn theo lời vị giám đốc sắp ra đi.

Vốn là một nhà vật lý học, ông Kirkpatrick giữ nhiệm vụ điều khiển sở AARO sau nhiều thập niên giữ các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học khác nhau tại Bộ Quốc Phòng.

Thời gian tại chức của ông Kirkpatrick được đánh dấu bằng lòng nhiệt tình muốn tìm hiểu của công chúng và các nhà lập pháp về vấn đề Các Vật Thể Lạ Bay Trong Không Gian và khả năng hiện hữu của đời sống trên các tinh cầu khác trong vũ trụ.

Chính phủ Biden thành lập sở này hồi Tháng Bảy năm 2022, dưới quyền điều khiển của ông Kirkpatrick, để xem xét các vật thể lạ, không biết từ đâu tới, bay trên trời mà các phi công quân sự ngày càng phát hiện thấy nhiều trên không gian, vá liệu các vật thể lạ đó có trở thành mối đe dọa cho nền an ninh quốc gia của Mỹ hay không. Từ dạo đó tới nay, Giám Đốc Kirkpatrick đã điều tra hơn 800 trường hợp như thế rồi.

Trong mấy tháng trở lại đây, sở AARO của ông Kirkpatrick đã được báo chí truyền thông nói tới nhiều, nhất là về vai trò của sở này trong nhiệm vụ giúp đỡ Hoa Kỳ khám phá và xác định rõ đội khinh khí cầu do thám của Trung Quốc mà nhiều người thường hay thấy xuất hiện trên vùng trời Bắc Mỹ. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *