Friday , June 21 2024

Người thừa kế Quả Bóng Vàng World Cup của Maradona thua kiện

PARIS, Pháp (NV) – Một tòa án ở Pháp đã ra phán quyết việc bán đấu giá chiếc cúp World Cup 1986 của Diego Maradona được trao cho những người thừa kế sau World Cup 1986 có thể được tiến hành như kế hoạch bất chấp sự phản đối, theo AP ngày 30 Tháng Năm.

Những người thừa kế của Maradona đã cố gắng ngăn chặn cuộc bán đấu giá chiếc cúp Quả Bóng Vàng mà ông nhận được vì là cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 1986 bằng cách bắt đầu một thủ tục tư pháp khẩn cấp.

Ông Gilles Moreu, luật sư đại diện cho những người thừa kế của Maradona, nói với AP rằng phán quyết hôm Thứ Năm của tòa án “không thuận lợi” và cho biết ông sẽ nộp đơn kháng cáo. Chiếc cúp dự kiến sẽ được nhà đấu giá Aguttes bán đấu giá vào Thứ Năm tuần sau tại Paris; họ không bình luận ngay về phán quyết này.

Quả Bóng Vàng đã mất tích trong nhiều thập niên sau khi nó biến mất trong một hoàn cảnh không rõ ràng và chỉ mới xuất hiện trở lại gần đây. Những người thừa kế của Maradona cho biết chiếc cúp đã bị đánh cắp và khẳng định chủ sở hữu hiện tại không có quyền bán nó.

Nhà đấu giá Aguttes cho biết chiếc cúp đã xuất hiện trở lại vào năm 2016 cùng với nhiều vật khác được mua từ một bộ sưu tập tư nhân tại cuộc đấu giá ở Paris.

Luật Sư Moreu cho biết chủ tịch tòa án Nanterre, ngoại ô Paris là chủ sở hữu hiện tại của chiếc cúp, được xác định là ông Benchaieb, “có hành động thiện chí.”

Người thừa kế Benchaieb và nhà đấu giá Aguttes khai rằng khi mua chiếc cúp này nhiều năm trước, ông không hề biết nó đã bị đánh cắp.

“Quả Bóng Vàng là một tài sản độc nhất vô nhị mà các con của Diego Maradona muốn lấy lại. Khách hàng của tôi vô cùng đau buồn trước quyết định của tòa án,” Luật sư Moreu nói.

Maradona nhận giải thưởng vào năm 1986 tại một buổi lễ ở quán rượu Lido trên đại lộ Champs-Élysées. Sau đó chiếc cúp biến mất, làm nảy sinh nhiều tin đồn. Một số người nói rằng nó đã bị mất trong một ván bài poker hoặc được bán để trả nợ. Những người khác cho rằng Maradona đã cất nó trong két sắt tại một ngân hàng ở Naples, nơi đã bị bọn côn đồ địa phương cướp vào năm 1989 khi ông chơi ở giải Vô Địch Quốc Gia Ý. Những người thừa kế của Maradona tin rằng nó đã bị đánh cắp từ ngân hàng.

Theo phán quyết mà AP thấy được, tòa án lưu ý rằng không có “bất kỳ khiếu nại hình sự nào mà cầu thủ bóng đá nộp trong suốt cuộc đời của ông ấy” liên quan đến khả năng bị đánh cắp chiếc cúp, đồng thời lưu ý rằng những người thừa kế của Maradona không đưa ra bất kỳ yếu tố nào mà cảnh sát cho rằng cuộc điều tra đã được thực hiện khi nó biến mất.

Tòa án cho biết: “Bằng chứng về sự tồn tại của hành vi trộm cắp này không thể chỉ dựa vào các bài báo chí.”

Các quan chức tư pháp Pháp tuần trước đã mở một cuộc điều tra sau khi họ nhận được khiếu nại liên quan đến việc bán lại hàng hóa được cho là bị đánh cắp. Văn phòng công tố Nanterre nói với AP rằng phán quyết của tòa án hôm Thứ Năm sẽ không ảnh hưởng đến cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Maradona, người qua đời năm 2020 ở tuổi 60, thủ quân đội tuyển Argentina trong chiến thắng 3-2 trước Tây Đức trong trận chung kết năm 1986 tại Mexico City. Trong trận tứ kết trước Anh, ông đã ghi bàn thắng “Bàn tay của Chúa” và “Bàn thắng thế kỷ,” mà FIFA sau này tuyên bố là bàn thắng vĩ đại nhất trong lịch sử World Cup. (KV) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *