Sunday , May 26 2024

Nhà phó bí thư thị trấn ở Cà Mau bị trộm đột nhập bê nguyên két sắt tiền, vàng

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Hai tên trộm đã đột nhập vào nhà phó bí thư thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, trộm két sắt chứa tiền, vàng trị giá hàng trăm triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Theo báo Người Lao Động, chiều 30 Tháng Tư, Công An Huyện Ngọc Hiển đã bắt giữ Nguyễn Chí Thiện, 38 tuổi, và Danh Nhỏ, 33 tuổi, về tội “trộm cắp tài sản.”

Thiện và Nhỏ là hai nghi can đã đột nhập vào nhà ông TMK, phó bí thư Đảng Ủy Thị Trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, trộm két sắt chứa nhiều tài sản.

Bản tin cho biết sáng 22 Tháng Tư, sau khi ông K. đi làm thì vợ ông là bà P. cũng khóa cửa để đi đến nhà người thân chơi.

Khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, khi bà P. trở về phát hiện cửa nhà sau và phòng ngủ đã bị cạy khóa nên vội vàng vào trong kiểm tra, thì thấy két sắt “không cánh mà bay.”

Trình báo với công an, bà P. cho hay tổng giá trị tài sản trong két sắt gồm vàng, tiền mặt… có trị giá trên 600 triệu đồng ($23,673).

Qua khám nghiệm hiện trường và xem lại các camera an ninh, công an xác định Thiện và Nhỏ là thủ phạm nên đã triệu tập lên làm việc.

Tại cơ quan công an, cả hai đã thừa nhận đã đột nhập nhà vợ chồng ông K. để trộm cắp tài sản.
Theo đó, Thiện và Nhỏ đang trong thời gian chờ đi cai nghiện ma túy bắt buộc, thì nảy sinh ý định trộm tài sản. Vì vậy, khi thấy vợ chồng phó bí thư thị trấn Rạch Gốc khóa cửa nhà, cả hai tìm cách đột nhập.

Cặp đạo chích dùng xà beng cạy cửa vào nhà, lấy võng bọc két sắt trong phòng ngủ chở đến khu đất trống ở phi trường Năm Căn rồi phá bỏ, lấy tài sản. Số tiền mặt trong két sắt cả hai đem mua xe gắn máy, điện thoại và đồng hồ, còn vàng thì gửi người thân cất giữ.

Công An Huyện Ngọc Hiển đã thu hồi được nhiều tài sản, trả cho vợ chồng ông K.

Liên quan đến việc cán bộ bị trộm vào nhà lấy cắp tài sản, trước đó, hôm 20 Tháng Tư, 2023, Công An Tỉnh Cà Mau cũng đã bắt giữ nghi can Nguyễn Trí Cường, 22 tuổi, ở phường 1, thành phố Cà Mau, để điều tra về tội “trộm cắp tài sản,” gồm 4.6 lượng vàng 24K, 13.6 lượng vàng 18K và vàng bạch kim trị giá khoảng 100 triệu đồng ($3,945) của ông TMT, phó trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi Trường Huyện U Minh. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *