Friday , June 21 2024

Nhà văn tin ngày tận thế ở Idaho lãnh án tử hình vì 3 giết người thân

BOISE, Idaho (NV) – Nhà văn tin ngày tận thế ở Idaho bị kết án tử hình hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Sáu, vì giết ba người thân, gồm người vợ đầu của ông và hai đứa con của người vợ sau, theo NBC News.

Ông Chad Daybell, 56 tuổi, bị kết án sau hai ngày bị bồi thẩm đoàn kết tội giết người cấp độ một và đồng lõa giết người cấp độ một trong vụ sát hại bà Tammy Daybell, bé Joshua “JJ” Vallow, 7 tuổi, và cô Tylee Ryan, 16 tuổi. Ông Daybell cũng bị kết tội lừa đảo bảo hiểm.

Trong phiên tòa hơn một tháng ở Boise, Idaho, công tố viên mô tả ông Daybell là người bị mê muội bởi những ý tưởng tận thế và cứ gọi người ta là “thây ma” và “linh hồn đen tối.”

Thi thể hai đứa trẻ được tìm thấy tại nhà ông Daybell ở Fremont County, Idaho, vào Tháng Sáu, 2020. Cảnh sát cho biết họ tin rằng ông Daybell giấu thi thể hai đứa trẻ từ Tháng Chín, 2019, tới Tháng Sáu, 2020.

Bà Tammy Daybell qua đời năm 2019, vài tuần trước khi ông Daybell cưới người vợ thứ nhì, bà Lori Vallow, năm nay 50 tuổi. Ban đầu, bà Tammy Daybell được cho là chết do nguyên nhân tự nhiên, nhưng sau khi thi thể bà được khai quật, kết quả giảo nghiệm cho thấy bà bị làm nghẹt thở tới chết.

Năm 2021, ông Daybell và bà Vallow bị truy tố tội giết người và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ sát hại hai đứa con nhỏ nhất của bà Vallow.

Hai người này cũng bị truy tố tội lừa đảo bảo hiểm và đồng lõa giết người cấp độ một trong vụ sát hại bà Tammy Daybell.

Năm ngoái, và Vallow bị kết tội và lãnh một loạt án chung thân không ân xá.

Vụ án này bắt đầu năm 2019 khi gia đình lo lắng báo cảnh sát Rexburg họ không nhìn thấy hay nói chuyện với bé Joshua và cô Tylee từ lâu. Cảnh sát bắt đầu tìm hai đứa trẻ Tháng Mười Một năm đó.

Cảnh sát cáo buộc ông Daybell và bà Vallow khai gian và không hợp với cảnh sát điều tra hai đứa trẻ mất tích.

Ban đầu, họ khai bé Joshua đang ở Arizona với bạn họ, nhưng cảnh sát xác định họ khai gian. Bé Joshua là con nuôi của bà Vallow và bị khuyết tật.

Rồi ông Daybell và bà Vallow bất ngờ rời Rexburg đi Hawaii. Tháng Hai, 2020, bà Vallow bị bắt ở Hawaii sau khi không giao hai đứa con cho chính quyền ở Idaho.

Theo hồ sơ tòa án, bé Joshua bị chôn trong nghĩa trang dành cho thú cưng, còn thi thể cô Tylee bị chặt khúc rồi bỏ vô lò đốt. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *