Tuesday , May 21 2024

Nhà vô địch Orange County Marathon bị tước danh hiệu vì được cha đưa nước uống

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhà vô địch cuộc đua Orange County Marathon hôm Chủ Nhật, 5 Tháng Năm, bị tước danh hiệu vì được cha đưa nước uống khi anh đang chạy, theo đài ABC7 và nhật báo The Los Angeles Times.

Theo quy định, người tham gia chỉ được lấy nước uống ở trạm phát nước chính thức của cuộc đua.

Ông Gary Kutschar, giám đốc cuộc đua OC Marathon, cho hay họ “buộc phải loại bỏ một thí sinh” sau khi họ “xác nhận người đó được người đi xe đạp hỗ trợ trái phép, vi phạm quy định USA Track & Field cũng như quy định của chúng tôi.”

“Chúng tôi coi trọng những quy định này để bảo đảm tính công bằng và trung thực của cuộc đua cho toàn bộ người tham gia,” ông Kutschar cho biết trong thông báo của ban tổ chức.

Hôm Chủ Nhật, anh Estaban Prado, 24 tuổi, dẫn đầu hầu như suốt đường đua dài 26.2 dặm và về đích đầu tiên trong 2 giờ, 24 phút, 54 giây. Trước đó, anh bỏ ra khoảng bốn tháng tập luyện cho cuộc đua này.

Anh Prado cho hay ông Kutschar gọi điện thoại cho anh nói một thí sinh khác thấy anh được người ta đưa nước uống.

“Người duy nhất có thể nhìn thấy tôi là người về nhì,” anh Prado cho biết.

Anh Prado nói anh biết thí sinh được quyền lấy nước uống tại trạm phát nước nhưng không biết quy định cấm nhận nước của khán giả.

Anh Jason Yang, cư dân San Pedro, được công bố là nhà vô địch, với thành tích 2 giờ, 25 phút, 11 giây.

Trong khi đó, ở bảng nữ, cô Gabriella Smith, cư dân Lynchburg, Virginia, về nhất trong 3 giờ, 5 phút, 12 giây. Đây là lần đầu tiên cô thi chạy marathon. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *