Tuesday , November 28 2023

Nhận hơn $4 triệu, cựu người mẫu muốn chia thêm tài sản của chồng Việt kiều

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Được chia hơn $4 triệu sau ly hôn với “đại gia” Việt kiều Mỹ, cựu người mẫu Ngọc Thúy chưa thỏa mãn với phán quyết của tòa sơ thẩm, kháng cáo đòi thêm tài sản.

Sau nửa tháng được một tòa án ở Sài Gòn phán quyết chia đôi khối tài sản tranh chấp với chồng cũ là ông Nguyễn Đức An, 61 tuổi, “đại gia” Việt kiều Mỹ, bà Phạm Thị Ngọc Thúy, 43 tuổi, cựu người mẫu, đã làm đơn kháng cáo.

Theo báo Người Lao Động hôm 16 Tháng Mười Một, bà Ngọc Thúy đã nộp đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm của Tòa Án ở Sài Gòn về vụ “tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn” giữa bà và nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An.

Cụ thể, bà Thúy kháng cáo yêu cầu Tòa Án Cao Cấp tại Sài Gòn xét xử phúc thẩm, sửa một phần bản án sơ thẩm chia một nửa giá trị năm căn biệt thự tại dự án Sealinks, tỉnh Bình Thuận và giao cho bà sở hữu công ty Bình Minh (trong đó có quyền sử dụng hơn 3,700 mét vuông đất của công ty tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Thay vào đó, bà Thúy sẽ trả lại hơn 43.5 tỷ đồng ($1.79 triệu) tiền mặt cho ông Đức An.

Bà Thúy cho rằng đây cũng là tài sản chung trong quá trình hôn nhân nên muốn chia đôi, mặc dù trước đó tòa sơ thẩm nhận định “không có căn cứ xác định ông An nhận tiền từ việc bán năm căn biệt thự này” nên không chấp nhận yêu cầu chia tài sản của bà Thúy.

Ngoài ra, tòa sơ thẩm cũng tuyên giao cho ông Đức An sở hữu công ty Bình Minh, trả cho bà Thúy hơn 43.5 tỷ đồng.

Ở phía ngược lại, cách đây một tuần, ông Nguyễn Đức An cũng đã làm đơn kháng cáo.

Báo VNExpress hôm 10 Tháng Mười Một dẫn lời ông An cho rằng, việc tòa quyết định chia đôi khối tài sản mà ông tranh chấp với bà Ngọc Thúy là “chưa xem xét đầy đủ các chứng cứ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi.”

“Bản án sơ thẩm chia đôi tài sản cho bị đơn [bà Ngọc Thúy] là không thỏa đáng với tôi, trái với thực tế vụ án, trái với các quy định của pháp luật,” đơn kháng cáo của ông An viết.

Ông cũng nêu đề nghị tòa phúc thẩm “cần theo hướng khách quan, đúng với các quy định của pháp luật.”

Hôm 1 Tháng Mười Một, sau 13 năm thụ lý và giải quyết vụ kiện, Tòa Án ở Sài Gòn tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của ông An và cả của bà Ngọc Thúy, chia đôi giá trị 15 tài sản, hầu hết là nhà đất cho hai bên.

Trong số này có năm căn hộ tại tòa nhà Avalon ở quận 1, Sài Gòn; bốn căn hộ tại tòa nhà Sailing; biệt thự ở quận Bình Thạnh, công ty Bình Minh; 465,000 cổ phần tại công ty Cảng Sao Mai…

Hội Đồng Xét Xử kết luận, tài sản tranh chấp là “tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân” của hai vợ chồng, chứ không phải là tài sản riêng của ông Nguyễn Đức An trước khi cưới bà Ngọc Thúy.

Tòa cũng cho rằng, ông An không đưa ra được chứng cứ đã gửi cho bà Ngọc Thúy tổng cộng $13 triệu, mà chỉ cung cấp được các giấy chuyển tiền thể hiện $3 triệu và $700,000…

Tại tòa, bà Ngọc Thúy không thừa nhận khoản tiền mà phía ông An cho là “đưa tiền mặt để mua tài sản.”

Cũng theo VnExpress, bà Ngọc Thúy phản hồi rằng bà “tôn trọng quyền của nguyên đơn [ông Nguyễn Đức An] trước pháp luật” và bà “không có ý kiến gì về phán quyết của tòa.”

Ông Nguyễn Đức An kết hôn với bà Ngọc Thúy tại Mỹ vào năm 2006, có hai đứa con.

Đến Tháng Ba, 2008, hai vợ chồng ly hôn tại một tòa án ở California. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *