Monday , June 24 2024

Nhân viên xưởng gốm Santa Monica đổ men xuống cống thoát nước mưa

SANTA MONICA, California (NV) – Một chuỗi cửa hàng gốm sứ tại Santa Monica bị cộng đồng phản ứng kịch liệt sau khi xuất hiện đoạn phim quay cảnh nhân viên đổ nước thải xuống cống thoát nước mưa, Đài KTLA 5 News đưa tin.

Color Me Mine Santa Monica, một nhãn hiệu nhượng quyền của chuỗi cửa hàng đồ gốm Color Me Mine, tọa lạc trên phố Main Street tại Santa Monica.

Đoạn phim được đăng lên nhưng sau đó bị xóa khỏi Reddit, quay lại cảnh một nhân viên đổ một chất lỏng trông như sơn có màu xanh lá hay nước men xuống cống thoát nước mưa có dán tem “Không Xả Rác” còn đồng nghiệp thì đứng kế bên.

Trong một đoạn phim được người dùng @psyskoh đăng lên Instagram, người ta nghe thấy một trong những nhân viên nói “Ai mà để ý? Có mưa lo hết.”

Mặc dù chưa biết chính xác ngày quay đoạn phim, nhưng bài viết trên Reddit đăng vào Thứ Ba, 21 Tháng Năm và bài viết trên Instagram là vào Thứ Năm, 23 Tháng Năm.

Trong một tuyên bố trên Facebook, Color Me Mine Santa Monica xin cộng đồng Santa Monica thứ lỗi cũng như “tất cả các khách hàng cả mới lẫn cũ.”

“Color Me Mine mong công chúng lượng thứ và sẽ chịu trách nhiệm về hành động của nhân viên,” một phần tuyên bố viết. “Cấp trên của xưởng gốm không ép buộc, không khuyến khích cũng như không đề nghị đổ sơn xuống cống.”

Color Me Mine nói rằng họ “cảm thấy hổ thẹn vì sai lầm lớn… do chính nhân viên gây ra” chỉ cách cửa hàng vài bước chân và nói rằng những gì nhân viên làm không những không phải là quy định tiêu chuẩn của xưởng gốm mà còn là lần đầu tiên một sự việc tai hại như vậy xảy ra sau 15 năm Color Me Mine kinh doanh tại địa điểm đó.

Color Me Mine Santa Monica lưu ý rằng men bị đổ xuống cống trong đoạn phim không độc hại, có nguồn gốc từ nước và hòa tan được.

Theo tuyên bố của cửa hàng, các nhân viên trong đoạn phim bị rầy la và tất cả nhân viên đều được chỉ dẫn cách đổ bỏ nước men đúng cách trong tương lai.

Các bản tin từ tờ Santa Monica Daily Press chỉ ra rằng nhân viên của Color Me Mine bị đe dọa sát hại và hiện nay họ đang lo sợ cho sự an toàn cá nhân do “cộng đồng mạng xã hội chỉ trích quá đà.” (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *