Friday , February 23 2024

Nikki Haley săn đuổi phiếu bầu tại California, không nhường Trump mặc cho thất bại tại Nevada

LOS ANGELES, California (NV) – Sau thất bại tạm thời tại Nevada vì không được cử tri nơi đây ủng hộ trên đường tìm đạt vị thế được Đảng Cộng Hòa chọn làm ứng cử viên tổng thống chính thức trong cuộc bầu cử vào cuối năm nay, ban vận động tuyển cử của Nikki Haley, vào hôm Thứ Tư, 7 Tháng Hai, lại xông thẳng vào cuộc kiếm phiếu cử tri tại California để tiếp tục cuộc chiến chống Donald Trump, tạo cảm tưởng rằng ứng cử viên Haley sẽ chẳng bao giờ bỏ cuộc.

“Tôi chả có đi đâu cả, tôi vẫn nhập cuộc nơi đây để tiếp tục bước trường chinh,” bà Haley nói giữa tiếng reo hò ủng hộ tại một cuộc tập họp bên trong một phòng họp ở Hollywood, Los Angeles, chẳng hề mảy may đề cập tới thất bại đáng lo ngại vừa rồi của mình tại Nevada.

Với các lá phiếu bầu được gởi bằng thư đang dồn dập gởi về từ khắp nơi ở California, những người ủng hộ nhiệt tình cứ muốn cho bà Haley tiếp tục mặt đối mặt đương đầu với Trump và cứ coi thất bại tại Nevada là chẳng có gì quan trọng cả, bởi vì rồi đây sẽ chẳng ai còn nhớ tới chuyện đó nữa.

“Tôi hy vọng bà ấy vẫn tiếp tục cuộc đấu tranh,” Steven Whiddon, một cử tri Dân Chủ đang làm việc cho bộ môn sản xuất phim ảnh và truyền hình, nói. Mặc dù ông Whiddon không được quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ này tại California, ông vẫn ủng hộ ứng cử viên Haley bởi vì ông cho rằng bà ấy “sáng suốt và thực tiễn.” Cuộc bầu bán tại Nevada “hoàn toàn bị phe ủng hộ Trump chiếm đoạt, coi như bà Haley cũng chả mất cái gì cả,” ông nói.

Cũng vì cuộc chạy đua tranh vị thế ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hòa chỉ rút lại còn có hai người, bà Haley nay giữ vai trò là kẻ kháng chiến chống Trump và là người được coi như đang đứng bên lề guồng máy chính trị cổ xưa. Bà Haley lên tiếng báo động rằng, chỉ cần một nhiệm kỳ tổng thống nữa của Trump thôi, đất nước sẽ lâm vào tình trạng “hỗn loạn” ngay.

Đối với Nikki Haley, cuộc bầu cử sơ bộ vừa rồi tại Nevada chẳng mang lại số phiếu đại biểu cần thiết nào để đạt được việc đề cử làm ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa cả. Vả lại, bà Haley cũng không mở cuộc vận động cử tri nào tại Nevada sau khi tin chắc rằng phe ủng hộ ông Trump đã lũng đoạn cuộc bầu cử đó để giành lấy ưu thế cho Trump. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *