Tuesday , November 28 2023

Nổ súng ở Cincinnati: Thiếu niên 11 tuổi chết, năm người bị thương

CINCINNATI, Connecticut (NV) – Một cậu bé 11 tuổi thiệt mạng và năm người khác bị thương trong vụ nổ súng ở Cincinnati, Connecticut, theo AP loan tin hôm Thứ Bảy, 4 Tháng Mười Một.

Bà Terri Theetge, cảnh sát trưởng Cincinnati, cho biết vụ nổ súng được báo cáo vào lúc trước 9 giờ 30 phút tối hôm Thứ Sáu ở khu vực West End và khi đến nơi nhân viên công lực thấy có sáu người nằm la liệt tại hiện trường với nhiều mức độ thương tích khác nhau, trong đó có một nạn nhân tử vong.

Cảnh sát xác định một số nạn nhân là trẻ vị thành niên, bà Theetge cho biết và tuyên bố: “Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được ở thành phố của chúng tôi – không thể chấp nhận được rằng vào tối Thứ Sáu cuối tuần mà có tới sáu người đã bị bắn.”

Ba nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện nhi đồng Cincinnati Children’s Hospital Medical và hai nạn nhân đến bệnh viện University of Cincinnati Hospital

Bệnh viện nhi đồng Cincinnati Children’s hôm Thứ Bảy cho biết rằng cả ba bệnh nhân đều trong tình trạng nguy kịch. Một bệnh nhân được xuất viện qua đêm và hai bệnh nhân còn lại vẫn nằm viện với tình trạng không thay đổi.

Ông Aftab Pureval, thị trưởng Cincinnati, gọi đây là “Một thảm kịch kinh hoàng. Và trẻ em đã bị bắn. Ít nhất một mạng sống đã thiệt mạng.”

“Bạn bè và láng giềng chúng ta đang cảm thấy sợ hãi, tổn thương và tức giận không thể tưởng tượng được,” vị thị trưởng tuyên bố đồng thời thề sẽ “cung cấp mọi thứ chúng tôi có để đưa ra công lý chống lại bạo lực bệnh hoạn, nhẫn tâm này.”

Cảnh Sát Trưởng Theetge tỏ ý chia sẻ sự tức giận của người dân trong khu vực về tình trạng bạo lực và cảnh báo “Chuyện này xảy ra quá thường xuyên. Nhiều người đang quay trở lại với bạo lực súng đạn hơn là giải quyết tranh chấp một cách nhân đao. Việc rút súng ra và bắn người một cách liều lĩnh là hành động vô nhân tính.” (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *