Monday , June 24 2024

Nổi giận trên đường phố, cảnh sát New York gốc Việt bị buộc tội bắn trọng thương tài xế

NEW YORK (NV) – Một sĩ quan cảnh sát New York City bị buộc tội mưu sát sau khi bắn một tài xế trong một vụ dường như là khiêu khích trên đường phố tại New Jersey rồi lái xe bỏ chạy, công tố viên cho biết hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Sáu, theo The New York Times.

Sĩ quan cảnh sát Hiếu Trần cũng bị buộc tội tàng trữ võ khí cấp độ hai và tấn công nghiêm trọng cấp độ hai. Một luật sư có tên trong hồ sơ tòa án đại diện cho ông, Gregory G. Smith, không lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

Cuộc đụng độ dẫn đến phạm tội xảy ra vào khoảng 11 giờ tối ngày 17 Tháng Năm, theo thông cáo báo chí từ công tố viên Quận Camden, Grace C. MacAulay, và một bản khai hữu thệ nêu ra nguyên nhân có thể dẫn tới vụ án.

Lúc bấy giờ, các sĩ quan cảnh sát tại Thị Trấn Voorhees đang giải quyết một vụ đụng xe hàng loạt tại ngã tư đường 73 Route và đường Cooper Road phát giác ra rằng tài xế lái chiếc xe vận tải màu vàng liên can tới vụ đụng xe, bị bắn, theo bản khai hữu thệ.

Đoạn phim an ninh được các nhà điều tra xem xét cho thấy chiếc xe vận tải màu vàng dừng đèn đỏ tại ngã tư, một chiếc SUV bảy chỗ màu trắng đang chạy tới còn chiếc xe vận tải thì lăn bánh kế bên chiếc SUV, bản khai hữu thệ cho biết.

Trong chốc lát, đoạn phim cho thấy chiếc xe vận tải vọt lên vượt đèn đỏ rồi tông vào hàng loạt xe cộ khác, bản khai hữu thệ cho biết. Chiếc SUV cũng vượt đèn đỏ rồi vọt đi.

Một đoạn phim khác cho thấy tài xế lái chiếc SUV ghé trạm xăng và đổ xăng bằng thẻ tín dụng của sĩ quan Hiếu Trần, theo bản khai hữu thệ. Các thám tử cũng xác định rằng sĩ quan Hiếu Trần sở hữu một chiếc xe giống như chiếc SUV liên can trong tai nạn.

Hồ sơ điện thoại di động và bằng chứng đường đạn bắn cho thấy ba vỏ đạn 9 millimeter được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ đụng độ, khớp với võ khí công vụ của sĩ quan Hiếu Trần, càng chứng tỏ ông liên can tới vụ nổ súng, theo bản khai.

Sĩ quan Hiếu Trần bị bắt giam hôm Thứ Năm tại Sở Cảnh Sát New York, văn phòng của công tố viên MacAulay cho biết. Hiếu Trần đang bị giam giữ trong lúc chờ di lý tới New Jersey và trình diện tại Tòa Án Hình Sự Manhattan để tham dự phiên tòa dẫn độ vào Thứ Sáu.

Người đàn ông bị bắn, được cơ quan thực thi công lực nhận dạng là cư dân Thị Trấn Voorhees, 30 tuổi, được chở tới Bệnh Viện Cooper University tại Camden trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân vẫn nằm viện vào Thứ Sáu.

Sĩ quan Hiếu Trần, 27 tuổi, gia nhập Sở Cảnh Sát vào Tháng Hai 2021 và được bổ nhiệm vào văn phòng thông tin công cộng từ 2023. Trước đó ông được bổ nhiệm về Địa Hạt 28 tại Harlem. Hiếu Trần bị đình chỉ công vụ không trả lương từ Thứ Sáu, cảnh sát cho biết. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *