Saturday , March 2 2024

Nữ Việt kiều Mỹ nhận lại được trang sức kim cương vứt nhầm vào đống rác

BẠC LIÊU, Việt Nam (NV) – Một bà Việt kiều Mỹ về quê ở thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, chịu tang cha, bị mất nhiều trang sức nhẫn kim cương, nhẫn vàng… nhưng may mắn đã tìm lại được.

Theo báo VNExpress hôm 8 Tháng Hai, hồi đầu Tháng Mười Hai, 2023, bà Lê Thị Ngọc Hạnh, 56 tuổi, quốc tịch Mỹ, từ Mỹ về Việt Nam chịu tang cha tại thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi.

Trong lúc dọn dẹp nhà sau đám tang, để khỏi vướng víu, bà Hạnh tháo một số trang sức trên người gồm gồm ba nhẫn bạch kim có đính kim cương, một nhẫn vàng 18k đính đá cẩm thạch trị giá hơn 700 triệu đồng ($2,865) bỏ vào khăn giấy để trên bàn.

Tuy nhiên khi xong việc nhà, bà Hạnh không tìm thấy số trang sức nêu trên nên trình báo với công an.

Nhận được tin báo, Công An Tỉnh Bạc Liêu cho điều tra và nhận định số tài sản trên không bị lấy trộm.

Khoảng một tuần sau, Công an địa phương tìm được số trang sức nằm trong đống rác nằm cách nhà bà Hạnh hơn 100 mét.

Không thấy các báo cho biết công an đã làm bằng cách nào để tìm lại được số tài sản của bà Hạnh.

Bản tin chỉ cho biết chung chung “qua xác minh cho thấy số trang sức của nữ Việt kiều gói trong khăn giấy để trên bàn đã bị người thân bất cẩn vứt vào rác thải.”

Sau khi xảy ra sự việc, bà Hạnh về lại Mỹ, và nay trở lại Việt Nam ăn Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, thì bất ngờ hôm 29 Tháng Chạp được Công An Tỉnh Bạc Liêu, tổ chức trao trả tài sản.

Phản ảnh trên báo VNExpress, độc giả “namhoailee80” bày tỏ: “Quá may mắn khi đống rác chưa bị dọn đi sau một tuần, số chưa mất của thì không mất được…chúc mừng bà Hạnh.” (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *