Sunday , July 21 2024

Ông Bến Tre giả ‘đại tá quân đội’ lừa tiền nhiều phụ nữ

TIỀN GIANG, Việt Nam (NV) – Hôm 2 Tháng Bảy, Công An Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, đã bắt giữ nghi can Nguyễn Phương Tùng, 58 tuổi, quê huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Báo Tiền Phong cùng ngày dẫn điều tra ban đầu cho biết nghi can Tùng, ở xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, không có nghề nghiệp, thuê trọ ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, thường sử dụng nhiều tên giả là Nguyễn Thanh Khiêm hay Lê Đức Lợi, tự xưng là “người của Tổng Cục II, Bộ Quốc Phòng.”

Trước đó, khoảng Tháng Sáu, 2022, ông Tùng giới thiệu mình là Đại Tá Nguyễn Thanh Khiêm, trưởng Phòng Tình Báo Tổng Cục II tại Tiền Giang, Bộ Quốc Phòng, chủ động liên hệ, làm quen và gặp mặt bà LTC, 57 tuổi, ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, “người có nhiều tài sản.”

Sau khi tạo được lòng tin, ông Tùng (Khiêm) nhiều lần mượn tiền của bà C. để tiêu xài cá nhân. Do tin tưởng, bà C. đã cho ông ta mượn trên 350 triệu đồng ($13,749) nhưng thời gian dài mà không chịu trả.

Sau nhiều lần đòi tiền không được, bà C. tìm gặp thì ông Tùng tránh mặt, biết mình bị lừa, bà C. đã trình báo tố cáo với công an.

Ngoài bà C. còn có bà H. cũng ở tỉnh Tiền Giang, đã tố cáo ông Tùng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng ($3,928), nhưng không giúp được gì và cố tình không gặp mặt bà H. cho đến nay.

Đến cuối Tháng Sáu vừa qua, đại diện Tổng Cục II phối hợp cơ quan hữu trách huyện Cái Bè kiểm tra hành chính nơi ở ông Tùng đang sinh sống.

Khi làm việc với giới hữu trách, ông Tùng vẫn mặc quân phục, đồng thời không thừa nhận việc nhận tiền của các nạn nhân.

Tuy nhiên, qua kiểm tra lãnh đạo Tổng Cục II khẳng định ông Nguyễn Phương Tùng “không làm việc ở đơn vị.”

Cơ quan điều tra xác định, ông Tùng giả danh nghĩa trên, khoe có nhiều mối quan hệ “có khả năng xin học, xin việc, ‘chạy’ dự án…” nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người, nhất là phụ nữ.

Hiện Công An Huyện Cái Bè kêu gọi các nạn nhân của nghi can Tùng đến cơ quan điều tra trình báo. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *