Saturday , March 2 2024

Ông gốc Việt ở San Jose tông người rồi bỏ chạy, bị bắt ở phi trường San Francisco

SAN JOSE, California (NV) – Sở Cảnh Sát San Jose bắt giữ thành công nghi phạm liên quan đến một tai nạn  nghiêm trọng “hit and run,” tại giao lộ đường Tully Road và Flint Avenue, theo trang tin Hoodline cho hay hôm Thứ Sáu, 2 Tháng Giêng.

Sau một cuộc điều tra sâu rộng bằng cách sử dụng các camera của Trung Tâm Dữ Liệu Tội Phạm (CDIC) và máy đọc bảng số xe tự động (ALPR), cảnh sát xác định được biển số xe của chiếc xe nghi can. 

Giới chức điều tra bắt giữ nghi can Lâm Ngọc Vũ, 55 tuổi, cư dân San Jose, người điều khiển chiếc xe pickup truck hiệu Toyota đời 2021 màu xám vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Lệnh bắt giữ nghi can Vũ được vào ngày 9 Tháng Mười Một, 2023 và vào ngày 14 Tháng Mười Hai, 2023, đương sự bị bắt tại phi trường quốc tế San Francisco International Airport. Sau đó, nghi can Vũ bị đưa vào nhà tù San Mateo County để đối mặt với cáo buộc liên quan đến tai nạn.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 9 Tháng Ba, 2023, khoảng 7 giờ 05 phút tối, cảnh sát San Jose được báo cáo về một vụ tai nạn xe pickup truck tông người đi bộ tại Tully Road và Flint Avenue. 

Máy ghi hình an ninh cho thấy một chiếc xe pickup bốn cửa không xác định, có thể màu trắng hoặc màu sáng, chạy từ hướng Nam trên đường Flint Avenue chuẩn bị rẽ đang rẽ về hướng Tây vào đường Tully Road.

Cảnh xe pickup truck cán người rồi bỏ chạy. (Nguồn: SJPD)

Chiếc xe đã tông vào một người đàn ông đang đi bộ băng qua đường Tully Road rồi bỏ chạy.

Nạn nhân đi đến giúp một gia đình đang bị hư xe thì gặp tai nạn. 

Vết thương nguy hiểm đến tính mạng và được đưa đến bệnh viện địa phương để cấp cứu, theo thông báo của cảnh sát.

Vụ bắt giữ Lâm Ngọc Vũ thể hiện kết quả thành công của cuộc điều tra của Sở Cảnh Sát San Jose, nêu bật tầm quan trọng của kỹ thuật tiên tiến và sự hợp tác giữa các cơ quan công lực. Việc tiếp tục tìm kiếm thông tin liên quan đến phương tiện không xác định nhấn mạnh những thách thức trong các vụ tông xe rồi bỏ chạy, nhấn mạnh sự cần thiết của sự hợp tác công chúng trong việc giải quyết những hoàn cảnh như vậy. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *