Sunday , July 21 2024

Ông New York leo lên nóc tòa nhà liệng ghế tứ tung, suýt trúng người đi đường

MIDTOWN MANHATTAN, New York (NV) – Trong cơn giận dữ quái lạ được máy thu hình quay lại, một người đàn ông Florida quăng ghế xếp và các vật dụng khác từ tòa nhà cao 20 tầng tọa lạc ở Midtown Manhattan – suýt rớt trúng người đi đường bên dưới tòa nhà, theo tờ New York Post.

Jean Olivier, 33 tuổi – nơi cư ngụ cuối cùng được ghi nhận là thành phố West Park – xuất hiện trong một đoạn phim ngắn, liệng ghế từ tầng lầu ngay dưới mái nhà tại tòa nhà 555 Fifth Ave., một tòa nhà văn phòng gần phố East 46th Street có một tiệm sách Barnes & Noble ở tầng trệt.

Dường như là nghi can ghé qua Tòa Tổng Lãnh Sự Haiti bên trong tòa nhà, phàn nàn về nhà ở, sau đó nổi khùng rồi liệng một cái ghế, các nguồn tin thực thi công lực cho biết.

Nghi can cũng vụt một số đồ vật giống như tấm ván xuống phố sá đông người qua lại bên dưới, một người chạy xe gắn máy đi ngang qua né được trong gang tấc, theo đoạn phim.

Một đoạn phim khác cho thấy Olivier vung tay còn các chứng nhân ​​đứng trong một tòa nhà bên kia đường thì quay lại cảnh tượng rùng mình.

Người bán hàng Modibo Cissoko cho biết ông chứng kiến ​​cảnh tượng quăng ném ghế trong cơn hoảng loạn, kéo dài khoảng nửa giờ.

“Tôi thấy nhiều người bu lại dòm, sợ hãi và sau đó cảnh sát có mặt,” Cissoko nói với tờ New York Post hôm Thứ Ba, 17 Tháng Sáu. “Lúc ông ta bắt đầu liệng ghế lung tung thì tôi chưa có mặt ở đây, nhưng đó là những gì tôi chứng kiến.”

Các sĩ quan cảnh sát tìm được và còng tay Olivier.

Olivier bị buộc tội đột nhập, liều mạng gây nguy hiểm, phá hoại hình sự và xâm phạm trái phép, cảnh sát cho biết.

Nghi can chưa từng bị bắt giữ lần nào, cảnh sát cho hay.

Tòa nhà được gia đình Emery Roth & Sons thiết kế năm 1955 và được kiến ​​trúc sư nổi danh thế giới Der Scutt thiết kế lại năm 1993, người cũng thiết kế Trump Tower. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *