Monday , June 24 2024

Orange County siết chặt kiểm soát xe đạp điện

ORANGE COUNTY, California (NV) – Không lâu nữa, Orange County sẽ hạn chế cho phép xe đạp điện (e-bike) chạy trên đường phố và “trail” (đường đi bộ, đạp xe thể dục) trong quận hạt này giữa lúc ngày càng có nhiều người than phiền xe đạp điện đang bị lạm dụng, theo Voice of OC hôm Thứ Tư, 5 Tháng Sáu.

Mấy năm nay, giới lãnh đạo địa phương khó nhọc tìm cách giải quyết tình trạng xe đạp điện ngày càng thịnh hành. Nhiều sở cảnh sát địa phương cho hay họ không biết cách giải quyết loại phương tiện mà cư dân than phiền thường xuyên bị lạm dụng này.

Từ năm 2020 tới nay, số vụ tai nạn xe đạp điện tăng 500%, bà Katrina Foley, giám sát viên Orange County, cho biết. Bà Foley là một trong những người ủng hộ ra quy định mới dành cho xe đạp điện, như giới hạn tốc độ và có thể cấm “kiểu lái xe không an toàn.”

“Mấy năm qua, xe đạp điện tăng nhanh về số lượng lẫn kiểu mẫu trên đường phố chúng ta,” bà Foley phát biểu trong cuộc họp Hội Đồng Giám Sát (HĐGS) Orange County hôm Thứ Ba.

Bà Foley cũng lưu ý xe đạp điện gây “rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe và sự an toàn” nếu không được giám sát thích hợp.

Sáng Thứ Ba, HĐGS thống nhất chuẩn thuận quy định mới mà không cần bàn luận.

Mấy năm qua, người ta cũng tranh luận nhiều về loại xe đạp điện nào cần phải kiểm soát – có loại chỉ chạy nhanh tối đa khoảng 20 mph, nhưng có loại chạy nhanh gần 30 mph mà không cần bằng lái.

Năm ngoái, một số thành phố ở Orange County khó nhọc tìm cách kiểm soát xe đạp điện sao cho tốt nhất. Hầu hết thành phố ban hành luật mới, cho phép cảnh sát chặn bất cứ chiếc xe đạp điện nào họ cảm thấy đang chạy “không an toàn.” (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *