Monday , June 24 2024

Phụ nữ 46 tuổi thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Ecuador

MACHALA, Ecuador (NV) – Một phụ nữ Ecuador 46 tuổi có thể sẽ đại diện quốc gia nhỏ bé ở vùng Andes này tại cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ năm nay, theo CNN hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Sáu.

Bà Yajaira Quizhpi, thí sinh vùng Sierra, đang cố gắng đoạt vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ Ecuador.

Thứ Bảy tuần này, bà Quizhpi và 24 thí sinh khác sẽ tranh tài ở vòng chung kết cuộc thi quốc gia tại Machala, tỉnh El Oro.

Bà Quizhpi là phụ nữ lớn tuổi nhất thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Ecuador từ trước tới nay.

“Tôi cảm thấy tự hào có mặt ở đây. Chúng tôi đã phá vỡ rào cản, và phụ nữ chúng tôi có quyền bước tới mà không cần lo sợ người ta sẽ nói gì,” bà Quizhpi trả lời phỏng vấn của CNN bằng tiếng Tây Ban Nha.

Bà Quizhpi được thi hoa hậu sau khi tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ thay đổi quy định về tuổi tác. Trước đây, thí sinh phải từ 18 tới 28 tuổi. Kể từ năm 2024, không có giới hạn tuổi tối đa.

“Đi thi hoa hậu rất thú vị. Tôi học được nhiều điều. Chồng và con trai tôi đều ủng hộ tôi. Chồng tôi là người khuyến khích tôi ghi danh đi thi hôm nay,” bà thêm.

Bà Quizhpi sinh ở Azogues, tỉnh Canar. Bà đang làm kỹ sư hóa.

Bà cho biết những thí sinh khác đều ủng hộ bà, giúp bà vượt qua được nỗi lo bị chê bai.

Bà Quizhpi không phải là thí sinh duy nhất được tham gia cuộc thi nhờ tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ bắt đầu thay đổi quy định hồi năm 2023.

Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 70 năm của tổ chức này, phụ nữ đã lập gia đình hoặc ly dị và phụ nữ đã sinh con hoặc đang mang thai cũng được đi thi hoa hậu. Trong 25 thí sinh lọt vào vòng chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Ecuador năm nay, có bảy thí sinh đã làm mẹ, trong đó có ba người đã ly dị. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *