Saturday , March 2 2024

Quá nóng nực trên máy bay, hành khách mở cửa thoát hiểm cho mát

MEXICO CITY, Mexico (NV) – Phi Trường Quốc Tế Mexico City thừa nhận trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng rằng một người đàn ông mở cửa thoát hiểm và bước ra ngoài trên cánh của một chiếc phi cơ đang đậu và chờ cất cánh hôm Thứ Năm, theo hãng tin AP.

Phi trường cho biết người đàn ông được bàn giao cho cảnh sát.

Nhưng hàng chục hành khách khác ký vào một bản tuyên bố nói rằng hãng hàng không buộc họ phải chờ suốt bốn giờ đồng hồ mà không có hệ thống thông gió hoặc nước uống trong lúc chuyến bay bị đình hoãn. Theo những tấm hình chụp lại bản tuyên bố được đăng tải trên mạng, những hành khách đi cùng chuyến bay cho biết người đàn ông mở cửa thoát hiểm làm như vậy “để bảo vệ tất cả, với sự ủng hộ của toàn thể hành khách.”

Phi trường cho biết trong một tuyên bố rằng “hôm qua một hành khách trên chuyến bay đi tới Guatemala mở cửa khẩn cấp trên phi cơ lúc phi cơ đang đậu ở một vị trí xa xôi, đứng trên một chiếc cánh phi cơ rồi bước vô trở lại cabin mà không làm ảnh hưởng tới phi cơ hay bất kỳ ai khác.”

“Theo các quy định an ninh quốc tế, người này làm vậy là tự nộp mình cho chính quyền,” cơ quan phi trường cho biết.

Ít nhất 77 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không AeroMexico tới Guatemala ký vào một tuyên bố biên tay trên tờ giấy xé ra từ một cuốn sổ, chụp hình rồi đăng lên mạng xã hội, đứng về phía hành động của người đàn ông.

“Việc chậm trễ và thiếu không khí gây ra tình trạng nguy hiểm cho sức khỏe của hành khách. Ông ấy làm vậy là cứu mạng chúng tôi,” theo bản tuyên bố ghi tay.

Phúc trình về sự việc nộp cho giới chức phi trường phần lớn là xác nhận tuyên bố đó.

“Khoảng 11 giờ 37 sáng, một hãng hàng không Mexico loan báo xảy ra rắc rối do hành khách bất mãn trên chuyến bay AM672,” phúc trình cho biết. “Chuyến bay lẽ ra cất cánh lúc 8 giờ 45 sáng Thứ Năm, nhưng do có báo động bảo trì trên máy bay nên phi công trưởng phải quay lại cổng để sửa chữa theo yêu cầu.”

“Các hành khách tỏ ra khó chịu và một trong số họ mở cửa khẩn cấp và bước ra ngoài lên cánh phi cơ,” phúc trình nói. “Sự việc này buộc giới chức phải đổi phi cơ.”

Nhà chức trách phi trường chưa nêu danh tánh người đàn ông này và từ chối bình luận về việc liệu ông có bị giam giữ hay phải đối diện với tội trạng nào hay không.

Các trang mạng theo dõi chuyến bay xác nhận chuyến bay AM672 đi tới Guatemala City bị đình hoãn hết 4 giờ 56 phút hôm Thứ Năm.

Một đoạn băng ghi hình dường như được quay lại trên chuyến bay cho thấy hành khách đang tự quạt cho mát và xin chiêu đãi viên nước uống.

Hãng hàng không AeroMexico không lập tức trả lời ngay yêu cầu bình luận qua điện thư. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *