Friday , June 21 2024

Quảng cáo sai về lượng calorie, hệ thống siêu thị lớn nhất Hoa Kỳ bị kiện

CINCINNATI, Ohio (NV) – Hai công tố viên tại California cáo buộc Kroger, hệ thống siêu thị lớn nhất Hoa Kỳ, đánh lừa khách hàng về lượng calorie trong các sản phẩm bánh mì Carbmaster, theo Đài KTLA 5 News.

Các biện lý quận thuộc Quận Ventura và Santa Barbara công bố một vụ án dân sự vào Thứ Sáu, 31 Tháng Năm, tố cáo Kroger vi phạm luật quảng cáo sai sự thật và cạnh tranh không lành mạnh của California từ cuối 2018 cho tới ít nhất là Tháng Sáu 2022.

Kroger, hoạt động tại California dưới những cái tên gồm có Ralphs, Food 4 Less và Foods Co., bị tố cáo quảng cáo rình rang rằng bánh mì Carbmaster Wheat and White chứa 30 calorie trong mỗi miếng bánh mì, trong khi trên thực tế, lại chứa ít nhất 50 calorie.

Giới truyền thông nhận được hình ảnh cho thấy nhãn chỉ số calorie mâu thuẫn với nhau được dán trên hai mặt của cùng một bịch bánh mì Carbmaster Classic White Bread.

“Người tiêu thụ dựa vào thông tin dinh dưỡng để đưa ra những quyết định quan trọng về sức khỏe. Với một số người tiêu thụ, những quyết định này dựa trên sự cần thiết về mặt dinh dưỡng,” theo Biện Lý Quận Ventura, Erik Nasarenko. “Quảng cáo lệch lạc về hàm lượng calorie có thể gây hiểu lầm hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho người tiêu thụ đồng thời đem lại lợi thế không công bằng cho các đối thủ cạnh tranh đang quảng cáo đúng nguyên tắc của Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ FDA.”

Đơn khiếu nại cũng cáo buộc rằng Kroger tiếp tục quảng cáo sai sự thật về hàm lượng calorie thấp hơn, không chính xác trên một số trang mạng.

KTLA 5 News liên lạc với Kroger nhưng chưa nhận được hồi âm vào chiều Thứ Sáu.

Krogers vận hành gần 2,800 cửa hàng tại 35 tiểu bang. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *