Monday , December 4 2023

Quấy nhiễu tình dục 16 bé trai, ông giữ trẻ ở Costa Mesa bị 707 năm tù

SANTA ANA, California (NV) – Ông giữ trẻ ở Costa Mesa bị kết án 707 năm tù và tám tháng tới chung thân hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một, vì quấy nhiễu tình dục 16 bé trai từ 2 tới 14 tuổi và cho một bé trai thứ 17 coi hình ảnh khiêu dâm, theo nhật báo The Orange County Register.

Bị cáo Matthew Zakrzewski, 34 tuổi, lãnh bản án dài dằng dặc sau một tháng bị bồi thẩm đoàn Tòa Thượng Thẩm Orange County kết 34 tội đại hình sau phiên tòa xét xử gần một tháng ở Santa Ana. Ông phải ngồi tù ít nhất 707 năm mới hội đủ điều kiện ân xá.

Ra khai trước tòa, nhiều phụ huynh nói họ có ấn tượng ban đầu rất tốt với bị cáo Zakrzewski cũng như kinh nghiệm và mối quan hệ của ông với trẻ em. Nhưng bà Kimberly Menninger, chánh án Tòa Thượng Thẩm Orange County, lưu ý ông Zakrzewski lợi dụng việc phụ huynh nhận xét ông là người “hoàn hảo, thông minh, vui tính và có đạo đức” để được thoải mái tới gần các bé và để dụ dỗ các bé không tiết lộ bị ông quấy nhiễu tình dục.

“Họ tin tưởng ông là người giữ trẻ có thể trông coi con cái họ,” bà Menninger nói tại phiên tòa kết án hôm Thứ Sáu. “Sự thật là ông lợi dụng niềm tin đó ngay từ đầu.”

“Chúng tôi đã xem ông biến quấy nhiễu tình dục thành trò chơi,” bà Menninger thêm, ý nói những video chiếu cho bồi thẩm đoàn coi để làm bằng chứng.

Phụ huynh cho hay, khi vụ này lòi ra, họ như bị tấn công bất ngờ và cảm thấy bị ông Zakrzewski phản bội. Ông dường như chăm chú lắng nghe khi gia đình các nạn nhân phát biểu.

Một người mẹ cho biết con trai của bà bị viêm loét trong người năm 8 tuổi vào thời gian bị ông Zakrzewski quấy nhiễu.

“Phải mang vác bí mật này nặng nề tới mức cơ thể cháu bị bào mòn bên trong,” người mẹ nói.

Phát biểu với chánh án và gia đình các nạn nhân, ông Zakrzewski cho hay ông vẫn muốn những bé trai mà ông từng giữ được “tỏa sáng.”

“Tôi suy nghĩ rất nhiều về quan điểm của họ, tôi rất chăm chú tại phiên tòa cũng như những lời họ nói hôm nay, và tôi cảm thấy rất đau đớn,” ông Zakrzewski nói. “Tôi tự hào đã đem tới nụ cười cho con cái của quý vị và toàn bộ những lúc chúng tôi vui chơi với nhau là thật 100%.”

Từ năm 2014 tới 2019, ông Zakrzrewski thuyết phục hơn một chục phụ huynh khắp Nam California để ông giữ con cho họ. Ông quảng cáo ông có kinh nghiệm làm việc với trẻ em bị tự kỷ và những chứng bệnh chậm phát triển khác.

Ông Zakrzewski bị cảnh sát Laguna Beach bắt hồi Tháng Năm, 2019, không lâu sau khi một bé trai kể với cha mẹ rằng em bị người giữ trẻ quấy nhiễu tình dục.

Khám xét điện thoại, máy chụp hình và máy điện toán của ông Zakrzewski, cảnh sát thấy “hàng ngàn tấm hình và hàng ngàn video” mà ông chụp và quay phim những bé trai được ông giữ. Công tố viên cho biết ông Zakrzewski chụp hình và quay phim “từng hành động với các bé” một cách “rất cụ thể, có tính toán, và giống như bị nghiện.” (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *