Tuesday , April 23 2024

Sài Gòn hứa chạy metro từ 1 Tháng Bảy, dân nửa tin nửa ngờ

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Nhiều độc giả bày tỏ ý nửa tin, nửa ngờ xoay quanh các bản tin thông báo tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên dự kiến bắt đầu chạy từ hôm 1 Tháng Bảy.

Theo tờ Tuổi Trẻ hôm 1 Tháng Tư, từ ngày 1 Tháng Bảy, tuyến metro nêu trên sẽ chạy miễn phí vé trong ba tháng đầu, với bảy đoàn tàu loại ba toa, từ 5 giờ sáng đến 10 giờ đêm mỗi ngày.

Tiếp đó, dự kiến từ ngày 1 Tháng Mười, tuyến metro này mới bắt đầu bán vé và có thêm năm đoàn tàu được đưa vào khai thác.

Đến ngày 1 Tháng Giêng, 2025, tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên được cho là sẽ vận hành theo công suất thiết kế đầu tư ban đầu.

Hiện tại, Ban Quản Lý Đường Sắt Đô Thị TP.HCM xác nhận tiến độ thi công toàn tuyến metro này “đã đạt 98%.”

Các đơn vị thi công được ghi nhận đang tiến hành nghiệm thu về công tác cứu hỏa, đánh giá an toàn, cũng như đào tạo nhân sự vận hành tuyến metro.

Bên dưới bản tin, độc giả “Phương Tường” bình luận: “Đợi chừng nào tàu chạy, mai chạy nay đăng báo cũng được nữa. Đừng đăng xong rồi metro lại thông báo dời ngày.”

Sở dĩ độc giả này có ý kiến là vì mới nửa tháng trước, báo VNExpress cho biết tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên “không kịp khai thác thương mại vào Tháng Bảy” và phải đến quý bốn thì chủ đầu tư mới kịp hoàn tất công tác cứu hỏa, cấp chứng chỉ và thẩm định an toàn hệ thống cho các nhà ga.

Theo các báo ở Việt Nam, dự án metro Bến Thành-Suối Tiên có tổng mức đầu tư 43,700 tỷ đồng (hơn $1.7 tỷ), dù tuyến này chỉ dài vỏn vẹn gần 20 cây số, nối chợ Bến Thành ở quận 1, Sài Gòn, với Long Bình, thành phố Thủ Đức.

Đây là là dự án đường sắt đô thị đầu tiên ở Sài Gòn, khởi công từ năm 2012, và “nhiều lần lùi tiến độ.”

Ngoài tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên, chính quyền Sài Gòn cho biết đang tiến hành giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng kỹ thuật để khởi công dự án metro Bến Thành-Tham Lương, vào năm tới.

Đây cũng là dự án gặp nhiều vướng mắc, được lùi thời gian hoàn thành năm 2030, thay vì 2026 như kế hoạch ban đầu.

Một độc giả ký biệt danh “Người Nhập Cuộc” cảm thán: “Nói chung người dân thực sự đã quá mệt mỏi với dự án dài hơi (đúng theo nghĩa đen) và cũng không biết sẽ đợi thêm bao lâu nữa mới được đặt chân chính thức lên chuyến tàu 20 năm này. Là bởi vì nếu tôi nhớ không nhầm thì vào năm 2004, tôi đã từng chứng kiến những cọc móng đầu tiên được đóng xuống để khởi công dự án này, khi đó thì phần công trình ngay phía trước của metro được thi công đầu tiên.” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *