Monday , June 24 2024

Sài Gòn ‘sờ gáy’ chủ quán cà phê cho đàn ông ‘chọn gái’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách phường Bến Thành, quận 1, Sài Gòn, xác nhận vừa kiểm tra hành chính và tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm đối với quán “cà phê hẹn hò” Mina Dating.

Theo mô tả của các bản tin về sự việc hôm 2 Tháng Sáu, quán cà phê nêu trên được lắp đặt hai không gian riêng biệt dành cho đàn ông và phụ nữ.

Hai căn phòng này được ngăn cách bằng gương một chiều, trong đó phòng tối của đàn ông có thể dễ dàng quan sát phòng sáng dành cho phụ nữ mà không có chuyện ngược lại.

Để vào quán, đàn ông phải trả 180,000-1 triệu đồng ($7-$39) cho các “combo ghép cặp,” trong khi phụ nữ được ưu đãi dùng đồ uống miễn phí. Đàn ông còn được quyền “pick” (lựa chọn) phụ nữ nếu muốn tới “phòng riêng tư” để tâm tình.

Quán này bị dân mạng chỉ trích vì bố trí ghế ngồi trong phòng đàn ông thấp hơn ghế trong phòng phụ nữ. Điều này khiến nhiều người lo ngại về hành vi nhìn trộm, quay lén.

Từ hồi cuối tháng trước, các video clip “review” quán Mina Dating xuất hiện rầm rộ trên TikTok, YouTube.

Nhiều bài đăng quảng cáo cũng xuất hiện trên các hội nhóm Facebook, Thread.

Để thu hút phụ nữ, các bài đăng của quán này trên các hội nhóm mạng xã hội thường rao “tặng nước giải khát,” “có cơ hội giao tiếp với người ngoại quốc,” “kiếm tiền từ việc dẫn du khách ngoại quốc”…

Ngược lại, với đàn ông, quán này tập trung vào các nhóm du khách đến từ Nhật Bản, Nam Hàn và Trung Quốc.

Một số clip “review” bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Trung nhấn mạnh về “chiếc gương thần,” và căn phòng dành cho đàn ông quyền quan sát và lựa chọn phụ nữ theo ý thích.

Nhiều bài quảng cáo về quán này trên các trang web nhấn mạnh các cụm từ như “tìm sugar daddy” hoặc “sugar baby,” “nữ sinh đại học,” “vợ Việt Nam”…

Theo tạp chí Tri Thức (ZNews), sau khi gây bàn tán, quán Mina Dating được đóng cửa, ngừng nhận khách hôm 2 Tháng Sáu.

Phản hồi với phóng viên báo Znews, người quản lý quán cà phê khẳng định họ “không làm gì phạm pháp hay liên quan đến mại dâm.”

“Nếu hai bên [đàn ông và phụ nữ đến quán] có thỏa thuận với nhau thì quán không kiểm soát được vì không thể xâm phạm quyền riêng tư của khách,” người này cho hay. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *