Monday , December 4 2023

Santa Ana College sẽ mở chương trình Cử Nhân Phụ Tá Pháp Lý vào mùa Thu 2025

SANTA ANA, California (NV) – Đại Học Cộng Đồng Santa Ana (Santa Ana College-SAC) vừa được viện trưởng Hệ Thống Các Trường Đại Học Cộng Đồng California (California Community Colleges-CCC) tạm thời chấp thuận cho cấp bằng Cử Nhân Phụ Tá Pháp Lý (Bachelor of Arts in Paralegal Studies), thông cáo báo chí của trưởng gởi ra hôm Thứ Hai, 6 Tháng Mười Một, cho biết.

Theo dự trù, sự chấp thuận cuối cùng của Hội Đồng Quản Trị CCC sẽ được thông qua vào Tháng Giêng, 2024, và SAC sẽ bắt đầu mở chương trình mới này vào học kỳ mùa Thu năm 2025.

Tiến Sĩ Annebelle Nery, hiệu trưởng SAC, cho biết: “Chương trình phụ tá pháp lý của chúng tôi, từng đoạt giải thưởng và được Luật Sư Đoàn Hoa Kỳ (ABA) chấp thuận, là một lựa chọn tuyệt vời trong việc cung cấp thêm một bằng cử nhân khác trong CCC. Chương trình của chúng tôi bảo đảm có việc làm, kiếm được mức lương đủ sống, và phục vụ ngành pháp lý và cộng đồng địa phương.”

Theo bản báo cáo Cơ Hội và Quyền Lợi của đại học UC Davis, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cử nhân đại học cộng đồng có thu nhập gấp đôi so với trước khi lấy bằng, mà trong đó, gần 98% sinh viên cho biết kiếm được việc làm trong cùng lĩnh vực học tập theo bằng cấp của họ.

Cử Nhân Phụ Tá Pháp Lý tại SAC sẽ là chương trình đầu tiên thuộc loại này tại bất cứ cơ quan công quyền nào tại California, theo bà Kim Smith, đồng trưởng Khoa Pháp Lý tại SAC, cho biết.

Chương trình mới dành cho những sinh viên đã có bằng cao đẳng (AA Degree) Phụ Tá Pháp Lý từ một cơ sở giáo dục được ABA phê chuẩn, chẳng hạn như chương trình đào tạo phụ tá pháp lý lâu năm của SAC hiện đang cung cấp các chương trình cao đẳng về nghệ thuật và hoặc các chứng chỉ.

“Việc đưa chương trình của chúng tôi lên một tầm cao mới với bằng Cử Nhân Phụ Tá Pháp Lý sẽ rất có ích cho sinh viên và người sử dụng lao động tại California,” Tiến Sĩ Nery nói thêm.

Với chương trình này, SAC sẽ cạnh tranh với các tổ chức tư nhân, các tổ chức sau trung học cung cấp các phương tiện tốn nhiều tiền hơn để lấy bằng cử nhân về phụ tá pháp lý, bà Smith cho biết thêm.

Bà Smith phát biểu: “Là một phần của hệ thống đại học cộng đồng, SAC sẽ có thể cung cấp chương trình giáo dục phụ tá pháp lý phẩm chất cao trong khuôn viên trường đại học của chúng tôi và trực tuyến với chi phí thấp hơn nhiều. Mối quan hệ cộng đồng, cơ hội có kinh nghiệm làm việc và phòng làm việc của chúng tôi sẽ làm giàu kinh nghiệm của sinh viên hơn hẳn những gì có thể đạt được ở nơi khác.”

Bà Kristen Robinson, đồng trưởng Khoa Pháp Lý tại SAC, dẫn một báo cáo Orange County Center for Excellence năm 2022, cho biết nhu cầu về phụ tá pháp lý và trợ lý pháp lý được đào tạo rất cao. Ngoài ra, nhu cầu công việc phụ tá pháp lý và trợ lý pháp lý tại Orange County và Los Angeles County vào năm 2025 là 17,291 người so với 15,964 người năm 2020, tăng 8% và gấp đôi mức tăng 4% dự trù của toàn quốc trong lĩnh vực này.

“Ban giảng huấn khoa pháp lý tại SAC rất tự hào về sinh viên của chúng tôi và chúng tôi thực sự muốn sinh viên của mình có cơ hội này,” bà Robinson cho hay. “Bằng Cử Nhân Phụ Tá Pháp Lý có tác dụng giúp chuyển hóa. Pháp luật là về quyền lực và sự hiểu biết các hệ thống làm nền tảng cho quyền lực. Tôi mong đợi những gì sinh viên muốn về công bằng, và sau khi được giáo dục, làm gì với kiến thức đó, và điều đó phục vụ cộng đồng của chúng ta như thế nào.”

Theo bà Smith, chương trình phụ tá pháp lý của SAC cung cấp các vị trí thực tập thiết thực, công việc tại phòng làm việc và hợp tác với các công ty luật vì lợi ích công cộng.

Bà Smith nói thêm: “Sinh viên của chúng tôi làm việc với Trung Tâm Trợ Giúp Pháp Lý Cộng Đồng và Luật Công Cộng để tổ chức các cơ sở hỗ trợ pháp lý và tạo ra một cầu nối từ lớp học đến các công việc được trả lương cao. Chúng tôi cũng cung cấp các khóa học về cung cấp pháp lý qua phương tiện kỹ thuật, khám phá điện tử (e-Discovery) và AI, và phiên dịch cho công ty luật.”

Luật Sư Jose Alfredo Hernandez, thành viên Hội Đồng Quản Trị SAC Foundation và cũng là thành viên của Cộng Đồng Pháp Lý Orange County trong hơn 26 năm, chia sẻ cam kết của trường trong việc chuẩn bị cho sinh viên cạnh tranh việc làm trong lĩnh vực pháp lý.

Ông cho biết: “Với việc cung cấp bằng Cử Nhân Phụ Tá Pháp Lý, SAC sẽ không chỉ trao quyền cho thêm nhiều sinh viên tham gia vào nghề luật mà còn cung cấp cho cộng đồng pháp lý của chúng tôi những cá nhân sẵn sàng đóng góp trong các vị trí làm việc.”

Khi chương trình bắt đầu vào năm 2025, bằng cử nhân mới về Phụ Tá Pháp Lý sẽ là chương trình cử nhân thứ hai tại SAC. Hiện nay, trường có đào tạo Cử Nhân Nghề Nghiệp Chuyên Môn.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập sac.edu/paralegal. Các câu hỏi về thông báo này có thể được gửi đến Dalilah Davaloz, nhân viên thông tin công cộng, qua email [email protected].

SAC được thành lập năm 1915, đào tạo hơn 54,600 sinh viên mỗi năm. Hiện tại, sinh viên SAC có thể hoàn tất các chương trình cao đẳng, chuyển tiếp đại học, đào tạo nghề/lực lượng lao động, hoặc lấy bằng cử nhân về nghề nghiệp chuyên môn. Là một phần của SAC, Trường Giáo Dục Chuyển Tiếp tại Trung Tâm Giáo Dục Centennial cung cấp các lớp học miễn phí cho người lớn mọi lứa tuổi thuộc mọi trình độ học vấn. SAC là một trường đại học cộng đồng từng đoạt giải thưởng và gần đây được xếp hạng là một trong những trường cao đẳng hàng đầu của quốc gia trao bằng hai năm cho sinh viên gốc Latino và Châu Á và được Intelligent.com vinh danh là một trong những trường đại học cộng đồng tốt nhất ở California. Các chương trình đào tạo lực lượng lao động toàn diện cho y tá, nhân viên cứu hỏa, thực thi pháp luật và nhân viên y tế của SAC cũng được công nhận khắp tiểu bang. SAC là một trong hai trường đại học cộng đồng thuộc Học Khu Đại Học Cộng Đồng Rancho Santiago. (Đ.D.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *