Saturday , April 13 2024

Sập cầu Baltimore: Vớt được hai thi thể, trong số 6 người mất tích

BALTIMORE, Maryland (NV) – Thi thể của hai trong số sáu công nhân xây dựng mất tích sau vụ sập cầu Francis Scott Key ở Baltimore được tìm thấy hôm Thứ Tư, 27 Tháng Ba, chính quyền Maryland cho biết trong một cuộc họp báo buổi chiều, theo nhật báo USA Today.

Ông Roland Butler Jr., giám đốc Sở Cảnh Sát Tiểu Bang Maryland, cho biết các thợ lặn tìm thấy hai nạn nhân bị mắc kẹt trong một chiếc xe pickup truck màu đỏ vào lúc gần 10 giờ sáng ở độ sâu khoảng 25 foot nước, ở khu nhịp giữa của cây cầu. 

Các nạn nhân được xác định là ông Alejandro Hernandez Fuentes, 35 tuổi, ở Baltimore và ông Dorlian Ronial Castillo Cabrera, 26 tuổi, ở Dundalk, Maryland.

Tất cả sáu công nhân, mất tích sau khi chiếc tàu hàng tông sập cầu Francis Scott Key, dự đoán bị rớt xuống sông Patapsco lạnh giá vào sáng sớm Thứ Ba, được cho là đã chết khi nhiệm vụ tìm kiếm cứu họ bị hủy bỏ vào buổi tối. 

Mặc dù bốn người vẫn còn mất tích, ông Butler tuyên bố nỗ lực cấp cứu chuyển sang việc vớt xác: “Do tình trạng các kết cấu của của cầu sụp đổ, cùng các xe và mảnh vỡ rớt xuống tại chỗ khiến các thợ lặn không còn có thể hoạt động an toàn ở đó.”

Ông Butler cho biết sáu công nhân đều đến từ các quốc gia Nam Mỹ như Mexico, Guatemala, El Salvador và Honduras – và ông Wes Moore, thống đốc Maryland, đã nói chuyện trước gia đình họ bằng tiếng Tây Ban Nha tại cuộc họp báo: “Chúng tôi luôn ở bên các bạn, bây giờ và mãi mãi.”‘

Giới chức cho biết, chiếc Dali, một tàu chở hàng treo cờ Singapore, phát tín hiệu báo động cấp cứu “mayday” khi bị mất điện vào sáng sớm Thứ Ba trước khi đụng vào chân cầu, nhờ đó giới thẩm quyền trên bộ có kịp thời gian tạm dừng giao thông, nhưng quá trễ cho tám công nhân xây dựng đang làm việc trên cầu. (MPL)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *