Friday , February 23 2024

Sau 2 lần bị gia hạn tạm giam, Ngọc Trinh cũng được xét xử

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sau hai lần bị Tòa Án ở Sài Gòn gia hạn lệnh tạm giam, ngày mai 2 Tháng Hai, cô Trần Thị Ngọc Trinh, 34 tuổi, tức người mẫu Ngọc Trinh, sẽ được đưa ra xét xử.

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 1 Tháng Hai, cô Ngọc Trinh bị Viện Kiểm Sát ở Sài Gòn truy tố về tội “gây rối trật tự công cộng,” có khung hình phạt từ hai đến bảy năm tù.

Liên quan đến vụ án, ông Trần Xuân Đông, 36 tuổi, ở quận 4, Sài Gòn, thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh, cũng bị đưa ra xét xử cùng lúc về tội “gây rối trật tự công cộng” và “sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.”

Dự kiến phiên tòa chỉ diễn ra trong một ngày. Ngoài hai bị cáo, tòa án cũng triệu tập bảy người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Theo nội dung vụ án, cô Ngọc Trinh dù không bằng lái xe mô tô hạng A2, nhưng đã cùng ông Đông chạy xe mô tô BMW gần 1,000 phân khối trình diễn trên đoạn đường D15 Khu Công Nghệ Cao thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức, với các động tác “lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe.”

Ngoài ra, đầu Tháng Chín, 2023, hai người này cũng lái môtô hiệu Kawasaki Ninja chạy ở khu đô thị Thủ Thiêm, thực hiện các động tác như: đứng hai chân một bên xe, thả hai tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…

Trong các lần “biểu diễn” mô tô, Ngọc Trinh và thầy dạy lái xe đều cho quay phim, sau đó đăng năm video lên tài khoản Tiktok Ngoc Trinh (có 6.8 triệu người theo dõi), Facebook Trần Thị Ngọc Trinh (có hơn 3 triệu người theo dõi), Fanpage NGỌC TRINH (có 5.9 triệu người theo dõi) và đã nhận tổng cộng hơn 163 triệu lượt tương tác.

Các video clip trên được hiểu là nhằm để quảng cáo cho thương hiệu xe mô tô. Các video này lan truyền trên mạng xã hôi với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên website; hơn 3,000 video liên quan trên YouTube.

Chiều 19 Tháng Mười, 2023, Công An ở Sài Gòn bắt tạm giam Ngọc Trinh và Xuân Đông, thu giữ tang vật là ba xe môtô không rõ nguồn gốc, flycam, nhiều giấy tờ xe giả, thiết bị điện tử…

Sau thời gian bị bắt tạm giam, khởi tố, Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông thừa nhận sai “do thiếu hiểu biết pháp luật” và “bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.”

Phản ảnh trên báo Tuổi Trẻ, nhiều độc giả hy vọng giới hữu trách không quá nặng tay với Ngọc Trinh.

Độc giả “chau****gmail.com” bày tỏ: “Mong tòa án xét xử đúng với diễn biến của sự việc để em ấy được về nhà đón Tết rồng cùng gia đình.”

Còn độc giả “Mai Family” cho rằng: “Thật sự, tôi cũng đã nghĩ với lỗi của Ngọc Trinh bị giam hơn ba tháng qua cũng đã quá đủ với lỗi đã phạm… Trong khi biết bao lỗi nặng hơn thì lại xử như ‘giơ cao đánh khẽ’.” (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *