Saturday , July 20 2024

Sau khi được chọn làm ‘Bachelorette’ Mỹ gốc Á đầu tiên, Jenn Trần bị kỳ thị

AGOURA HILLS, California (NV) – Gần đây, Jenn Trần lên tiếng phản đối những lời kỳ thị chủng tộc nhắm vào cô từ lúc trở thành Người Mỹ Gốc Á đầu tiên được chọn làm nhân vật chính cho chương trình truyền hình hẹn hò “The Bachelorette” của Đài ABC, trang tin AsAmNews cho biết hôm Thứ Hai, 1 Tháng Bảy.

Jenn Trần tham gia podcast “Call Her Daddy’ vào ngày 26 Tháng Sáu để nói về những lợi ích có được trong “The Bachelorette” và chia sẻ về nạn kỳ thị chủng tộc mà cô phải gánh chịu sau khi được chọn làm gương mặt đại diện cho mùa tiếp theo của chương trình.

“Từ đó tới giờ, có một số người nói với tôi rằng nạn kỳ thị chủng tộc không tồn tại. Chẳng hạn, họ nói dân Á Châu không phải đối diện với vấn nạn này. Hoặc họ bảo, dân Á Châu là nhóm thiểu số ưu tú hơn. Chẳng ai quan tâm,” Jenn Trần nói. “Việc nhiều người còn xì xầm về tôi trên mạng xã hội, đặc biệt là về gốc gác của tôi, chỉ cho thấy rằng lòng thù ghét vẫn còn tồn tại trong công chúng.”

Trong quá khứ, loạt chương trình Bachelor và cộng đồng người hâm mộ có lịch sử kỳ thị chủng tộc và lên án gay gắt những thí sinh không phải dân da trắng. Các thí sinh da đen từng lên tiếng về vấn nạn kỳ thị chủng tộc tồn tại trong chương trình. Trong Phần 28 của chương trình “The Women Tell All” của “The Bachelor,” thí sinh Rachel Nance, người gốc Philippines, Da Đen và Ả Rập, kể lại rằng “tôi nhận được một đống tin nhắn chửi bới… gọi tôi là N-word (nigga, chữ tối kỵ chỉ “mọi da đen”) hoặc jungle Asian (thứ dân Á Châu rừng rú), tất cả chỉ vì tôi nhận được một bông hồng,” sau khi phát sóng tập phim từ quê nhà.

Theo The Mirror US, Đầu năm nay, khi một phóng viên trong hội đồng Đài ABC hỏi các nhà sản xuất chương trình Bachelor về vấn nạn kỳ thị chủng tộc trong chương trình, các nhà sản xuất được cho là làm lơ. Khi được hỏi lại, họ vẫn làm thinh.

Trong một cuộc phỏng vấn với E! News, Jenn Trần tiết lộ rằng cô từng nói chuyện với cựu thí sinh Bachelor Nation, Michelle Young, người chủ sự chương trình “The Bachelorette” mùa 18, xin lời khuyên làm sao để giải quyết vấn đề kỳ thị chủng tộc.

“Tôi thực sự muốn lắng nghe quan điểm từ một người da màu cũng như hiểu được cảm nghiệm của cô ấy và nên làm gì khi đối diện với khó khăn,” Jenn Trần nói. “Tôi biết rằng khi trở thành tâm điểm, ai cũng sẽ phải chịu rất nhiều phản ứng quá khích và đặc biệt là nạn kỳ thị chủng tộc. Và tôi muốn biết Young đương đầu với tất cả những lời mạt sát đó ra sao và liệu cô ấy có nghĩ rằng, cuối cùng thì có đáng để chịu đựng hay không.”

Jenn Trần cũng nói rằng Young “thực sự tuyệt vời và đưa ra rất nhiều hướng dẫn hữu ích.”

Chương trình “The Bachelorette” của Jenn Trần, Mùa 21, sẽ phát sóng vào ngày 8 Tháng Bảy, 8 giờ tối theo giờ Miền Đông/Thái Bình Dương trên Đài ABC và có thể xem trực tuyến vào ngày hôm sau trên Hulu. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *