Sunday , June 23 2024

Siêu sao Kylian Mbappe gia nhập Real Madrid

MADRID, Tây Ban Nha (NV) – Câu lạc bộ Real Madrid đã công bố việc ký hợp đồng với cầu thủ siêu sao người Pháp Kylian Mbappe theo hợp đồng năm năm vào Thứ Hai, 3 Tháng Sáu, kết thúc một trong những thương vụ chuyển nhượng kéo dài nhất trong làng bóng đá, theo CNN Sports.

Việc Mbappe chuyển đến từ Paris Saint-Germain (PSG) diễn ra hai ngày sau khi Real giành được cúp Vô Địch Châu Âu lần thứ 15 kéo dài kỷ lục với chiến thắng trước Borussia Dortmund, nay lại có thêm ngôi sao làm bàn cho hàng công của đội.

Mbappe 25 tuổi, trở thành cầu thủ ghi bàn kỷ lục của PSG trong bảy năm anh chơi cho câu lạc bộ Pháp, sẽ cùng với Vinícius Jr. và Jude Bellingham, hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, ở thủ đô Tây Ban Nha để thành lập một triều đại bóng đá tiềm năng.

Mbappé viết trên mạng xã hội ngay sau khi thông báo được đưa ra rằng việc này là “một giấc mơ trở thành hiện thực.”

“Thật hạnh phúc và tự hào khi được gia nhập câu lạc bộ trong mơ của tôi @Real Madrid,” anh nói cùng với bức ảnh chụp mình khi còn trẻ trong chiếc áo khoác Madrid.

“Không ai có thể hiểu được lúc này tôi đang phấn khích đến mức nào. Rất mong được gặp các bạn, các Madridistas, và cảm ơn vì sự hỗ trợ không thể tin nổi của các bạn. Chào mừng Madrid!”

Mbappe từ lâu đã được cho là sẽ chuyển đến Madrid, ngay cả trước khi anh ký gia hạn hợp đồng hai năm, với tùy chọn cầu thủ trong năm thứ ba, với PSG vào năm 2022.

Mbappe chơi hơn 300 trận cho PSG, ghi bàn thắng thứ 250 vào Tháng Ba và giành chức Vô Địch Quốc Gia Pháp (Ligue 1) một tháng sau đó.

Bất chấp thành công đáng kể ở các giải đấu của Pháp cũng như giành được sáu chức vô địch với PSG và một với câu lạc bộ trước đây là AS Monaco, tiền đạo này vẫn chưa đoạt được danh hiệu Champions League vào danh sách thành tích sự nghiệp của mình, trong đó có chức vô địch World Cup vào năm 2018.

Nhưng điều đó có thể thay đổi ở Real Madrid, khi Real Madrid tự hào với thành công chưa từng có ở giải đấu này khi giành được sáu chức vô địch Châu Âu trong 10 năm qua.

Mbappe gia nhập PSG từ Monaco với hợp đồng được báo cáo là $214 triệu vào năm 2017, khiến anh trở thành cầu thủ đắt giá thứ hai thế giới sau Neymar Jr.

Real từng đề nghị trị trả cho Mbappe với giá $188 triệu vào Tháng Tám, năm 2021, một thỏa thuận gần như đã được thống nhất và Mbappe vào thời điểm đó thừa nhận rằng anh muốn rời PSG.

Cuối cùng, anh ấy đã quay đầu bằng cách ký gia hạn hợp đồng ba năm để ở lại Paris, mặc dù việc gia nhập Real, câu lạc bộ mà Mbappe mơ ước được chơi khi còn nhỏ dường như chỉ là vấn đề thời gian. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *