Sunday , July 21 2024

State Farm muốn tăng 30% tiền bảo hiểm nhà

SAN FRANCISCO, California (NV) – Hãng State Farm gần đây yêu cầu một mức tăng lệ phí bảo hiểm cao nhất chưa từng có, một hành động sẽ khiến cho tình hình bảo hiểm ở California thêm khủng hoảng, và cũng có thể là dấu hiệu cho thấy công ty gặp khó khăn tài chánh.

State Farm General, công ty con ở California, vừa nộp yêu cầu cho Sở Bảo Hiểm California để tăng tiền bảo hiểm đối với các chủ nhà, chủ condo, và người thuê nhà, theo tờ San Francisco Chronicle hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu.

Trung bình, State Farm General muốn tăng 30 phần trăm lệ phí bảo hiểm nhà, 36 phần trăm đối với condo, và tới 52 phần trăm cho người thuê nhà.

“Chứng từ yêu cầu tăng lệ phí bảo hiểm mới nhất của State Farm General khiến cho người ta phải chú tâm tới tình trạng tài chánh của công ty,” Ricardo Lara, ủy viên bảo hiểm California, nói với tờ Los Angeles Times. “Điều này có thể ảnh hưởng hàng triệu khách hàng California và làm đảo lộn thị trường bảo hiểm nhà ở.”

Lara cũng cho tờ Times biết rằng Sở Bảo Hiểm sẽ điều tra “tới nơi tới chốn” tình hình tài chánh của State Farm. Thông thường Sở Bảo Hiểm mất 180 ngày để xem xét hồ sơ xin tăng giá.

Công ty “đang hành động theo chiều hướng giúp cho sự trường tồn ở California. Lệ phí thay đổi bởi chi phí và rủi ro tăng lên, cần thiết cho State Farm General bảo đảm giữ vững những lời hứa hẹn hàng ngày đối với khách hàng của công ty,” Gina Morss-Fischer, phát ngôn viên State Farm, nói trong một thông cáo.

“Chúng tôi tiếp tục tìm mọi cách để giữ giá cả ở mức cạnh tranh và giúp cho khách hàng quản lý rủi ro. Yêu cầu tăng giá chưa thể thực hiện cho tới khi nào được chấp thuận bởi Sở Bảo Hiểm California. Khách hàng có thắc mắc, xin liên lạc với đại diện State Farm tại địa phương.”

Mức tăng giá khả dĩ này đến sau thông báo hồi Tháng Ba của State Farm ngưng tái gia hạn hợp đồng bảo hiểm cho 72,000 khách hàng ở California.

Năm ngoái, công ty cũng thông báo không nhận thêm khách hàng bảo hiểm bất động sản và doanh nghiệp mới ở California. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *