Saturday , April 13 2024

Stormy Daniels ‘hoàn toàn sẵn sàng’ ra tòa làm chứng trong vụ Trump ‘trả tiền bịt miệng’ 

NEW YORK, New York (NV) – Cô Stormy Daniels, trên chương trình The View của đài ABC hôm Thứ Năm, 21 Tháng Ba, cho biết “hoàn toàn sẵn sàng” làm chứng tại phiên tòa xét xử cựu Tổng Thống Donald Trump trong vụ “trả tiền bịt miệng.” 

Cô Daniels, nữ diễn viên phim người lớn, người nhận khoản tiền bịt miệng, là trung tâm của vụ án hình sự cáo buộc ông Trump đã khai gian hồ sơ sổ sách để che dấu số tiền chi trả đổi lấy sự im lặng.

“Tôi hoàn toàn sẵn sàng. Tôi sẵn sàng. Tôi thực lòng hy vọng rằng họ sẽ gọi cho tôi vì… tôi không cần ai đó nói thay cho mình. Tôi mong đợi ngày được đối mặt với ông ta và sẽ nói ra sự thật trong lòng tôi,” cô Daniels tuyên bố.

Nữ diễn viên đóng phim khiêu dâm Daniels xuất hiện trên “The View” để quảng cáo cho một bộ phim tài liệu mới về cuộc sống của cô trước và sau gặp gỡ với ông Trump.

Hôm Thứ Hai, 18 Tháng Ba, cựu Tổng Thống Donald Trump thất bại trong nỗ lực ngăn chặn ông Michael Cohen và cô Stormy Daniels ra khai tại phiên tòa xử ông về các cáo buộc liên quan khoản tiền bịt miệng mà ông Cohen (luật sư cũ của ông Trump) đã trả cho cô Daniels trước cuộc bầu cử năm 2016, theo Reuters.

Hồi tháng trước, ông Trump nộp đơn kiện đòi Chánh Án Juan Merchan chặn hai nhân vật trên ra làm chứng với lập luận rằng ông Cohen có tiền sử nói dối và có khả năng sẽ nói dối lần nữa, và cô Daniels (tên thật là Stephanie Clifford) sẽ tìm cách sử dụng phiên tòa để kiếm tiền từ câu chuyện này.

Khi từ chối yêu cầu của ông Trump về việc chặn ông Cohen, Chánh Án Merchan viết rằng ông không biết bất kỳ cơ sở nào cho “lý do căn bản của ông Trump rằng một nhân chứng bị truy tố nên không ra làm nhân chứng vì uy tín của người đó bị nghi ngờ.”

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa đã không nhận trách nhiệm trước 34 tội làm giả hồ sơ kinh doanh để che đậy việc hoàn trả cho ông Cohen số tiền mà ông này ứng trước trả cho Daniels đổi lấy im lặng của cô về vụ quan hệ tình dục mà ngôi sao phim khiêu dâm này nói đã có với ông Trump vào năm 2006. Cựu Tổng Thống Trump phủ nhận mối quan hệ này.

Vụ án này là một trong bốn cáo trạng hình sự mà ông Trump phải đối mặt khi chuẩn bị ra tranh cử vào Tháng Mười Một, 2024.

Trong vụ án “bịt miệng” ở Manhattan, các công tố viên cho rằng số tiền trả cho bà Daniels là một phần của kế hoạch “bịt thông tin” rộng hơn màn ông Trump và ông Cohen đã áp dụng nhằm mua chuộc sự im lặng của những người có thông tin tiêu cực của cựu tổng thống khi mới ra tranh cử hồi năm 2016 . 

Ông Cohen đã nhận tội vi phạm luật tài chính tranh cử liên bang vào năm 2018. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *