Friday , June 21 2024

Sư Thích Minh Tuệ rời ‘cốc’ bộ hành khất thực ở Gia Lai

GIA LAI, Việt Nam (NV) – Khoảng hơn 4 giờ sáng 11 Tháng Sáu, sư Thích Minh Tuệ đã bắt đầu rời khỏi “cốc” nằm trên rẫy cà phê tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, để đi khất thực.

Theo video clip của báo Người Lao Động, sau khi bộ hành khoảng 3 km, sư Thích Minh Tuệ đến trước nhà bà Liễu thuộc khu dân cư ở xã Ia Tô, huyện Ia Grai, gõ cửa xin khất thực.

Thấy sư Minh Tuệ, bà Liễu bố thí mấy chiếc bánh cốm. Cùng lúc đó, người dân đưa thêm cho ông xôi và nhiều thức ăn khác, song ông chỉ lấy một ít đủ dùng rồi tìm một chỗ vắng ngồi ăn.

Đến hơn 6 giờ sáng cùng ngày, sư Minh Tuệ trở về “cốc” để tiếp tục việc tu hành.

Đáng chú ý, trên đường trở về, nhiều người dân đỗ ra hai bên đường đảnh lễ, quỳ lạy, nhưng sư Minh Tuệ từ chối cho rằng mình đang ở ngoài đường, nên gặp nhau đã là “cơ duyên điều quý.”

Đây là hành động thiết thực của sư Minh Tuệ sau khi trả lời phỏng vấn của báo Người Lao Động vào hôm 10 Tháng Sáu, khẳng định “sẽ tiếp tục tu tập bình thường, khất thực, sống chỗ này chỗ kia theo đời sống, giới luật mà Đức Phật đã dạy.”

Theo sư Minh Tuệ, từ khi bị Công An Tỉnh Thừa Thiên Huế đưa về Công An Tỉnh Gia Lai để làm giấy căn cước công dân, mấy ngày qua [kể từ hôm 5 Tháng Sáu], ngày nào người anh trai [đang ở huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai] cũng đưa cơm tới để ông dùng.

“Nhưng sống như thế con thấy không đúng với hạnh đầu đà. Ngày hôm nay [10 Tháng Sáu] con đi ra khất thực. Tự mình ra tới nhà dân, người ta cho cái gì, mình mang tới nhà hoang dùng và kiếm chỗ yên tĩnh để ngồi tu hành,” sư Minh Tuệ nói.

Nói về những dự định của mình trong thời gian tới, sư Minh Tuệ cho biết tâm nguyện: “Dự định tiếp tục tu tập, khất thực, sống chỗ này chỗ kia… Sáng thì đi khất thực, chỗ nào bộ hành thì bộ hành, lúc khẩn thiết thì có thể tìm đến gốc cây, hang đá, khu rừng… để ngồi thiền tu hạnh. Gặp ai hữu duyên thì chia sẻ với họ, tiếp tục học tập, tu hành. Phật dạy như thế nào thì mình sẽ làm như thế.” (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *